Samsung phát triển camera zoom quang 5x, có thể mang đến Galaxy Note 10

0
5778

Công ty con của Samsung, Samsung Electro-Mechanicalics (SEM), vừa thông báo đã phát triển một mô-đun máy ảnh zoom quang 5x cho smartphone.

SEM cho biết họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt mô-đun máy ảnh zoom 5x mới. Về cơ bản, nó chiếm nhiều không gian hơn mô-đun zoom 2x trong Galaxy S10 và S10+, tuy nhiên mô-đun zoom 3x này chỉ dày 5 mm, thấp hơn khi so sánh với mô-đun zoom 2x có bề dày 6 mm.

Theo báo cáo, Samsung sử dụng phương pháp kính tiềm vọng để khúc xạ ánh sáng ở góc phải và bố trí các cảm biến và ống kính theo chiều ngang. Kết quả là một mô-đun máy ảnh mỏng hơn có tính năng cung cấp độ dài tiêu cự cao gấp đôi so với trên mô-đun zoom 2x.

Được biết Samsung không phải là công ty đầu tiên đưa giải pháp kính tiềm vọng vào trong hệ thống máy ảnh trên smartphone khi mà trước đó, Huawei đã phát triển một phương pháp tương tự cho mô-đun zoom 5x trong P30 Pro. Báo cáo cũng lưu ý rằng Oppo – công ty đầu tiên xuất hiện với camera zoom 5x – sẽ sử dụng mô-đun của Samsung.

Khi mô-đun zoom 5x ra mắt, chúng ta có thể thấy nó trong Galaxy Note 10 sắp tới của công ty Hàn Quốc. Chiếc điện thoại này được cho là có thiết lập camera phía sau được bố trí theo chiều dọc, hứa hẹn mang lại cho nó không gian để đặt camera nằm ngang.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN