Samsung phải trả 11,6 triệu Đô la Mỹ cho Huawei vì những vi phạm sáng chế tại Trung Quốc

0
6766

Mới đây, một tòa án Trung Quốc đã trao cho Huawei Technologies cơ hội nhận được một khoản tiền đền bù trị giá 11,6 triệu đô la Mỹ từ Samsung.

Theo một báo cáo của Quanzhou Evening News, khoản phạt này là kết quả của một phán quyết trong loạt kiện vi phạm bằng sáng chế của Huawei đối với Samsung thông qua một bằng sáng chế điện thoại thông minh được nắm giữ bởi bộ phận di động của Huawei Device Co., Ltd. Vụ kiện đã được đưa ra vào tháng 5 năm ngoái và chỉ là một trong số những vụ kiện ở Trung Quốc và Mỹ. Thông báo cho biết thêm, Samsung cũng đang tiến hành kiện Huawei ở Trung Quốc vì những lý do tương tự.

Đơn kiện đã được đệ trình chống lại Samsung China Investment Co Limited và hai đơn vị khác ở Hồ Châu và Thiên Tân. Nó cũng bao gồm hai công ty điện tử tham gia vào việc sản xuất một số các thiết bị Samsung được cho là vi phạm về bằng sáng chế, một trong những thiết bị này là Galaxy S7 được phát hành vào năm 2016.

Phát ngôn viên của Huawei cho biết, quyết định của tòa án được hoan nghênh trong khi Samsung cho biết sẽ trả lời sau khi xem xét phán quyết. Tòa án đã ra lệnh cho tất cả 5 công ty liên quan đến việc chấm dứt vi phạm. Tuy nhiên, chỉ có ba công ty của Samsung sẽ phải trả tiền phạt.

Trong một diễn biến khác, Huawei có nguy cơ bị cấm kinh doanh ở Anh nếu không trả phí bản quyền của International Unwired Planet International cho các bằng sáng chế 4G mà hãng đang sử dụng trong các thiết bị của mình.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN