Samsung Notebook 7 và Notebook 7 Force đối đầu MacBook

0
5568

Samsung vừa cho giới thiệu bộ đôi máy tính xách tay Notebook 7 và Notebook 7 Force với rất nhiều chi tiết gợi nhớ đến MacBook của Apple.

Khá thú vị khi Notebook 7 và Notebook 7 Force được Samsung công bố ngay trước thềm WWDC 2019, cho thấy công ty Hàn Quốc hoàn toàn muốn bộ đôi sản phẩm này đối đầu với các sản phẩm máy tính xách tay từ hãng sản xuất iPhone.

Samsung đã tập trung vào diện mạo hoàn toàn mới, với thiết kế hoàn toàn mới, bắt mắt cùng các cạnh cắt kim cương, cũng như màn hình gần như không viền trông rất hấp dẫn. Tuy nhiên, ngoại trừ phần cuối cùng, rất nhiều người tin rằng Samsung đã sao chép sản phẩm Apple “không biết xấu hổ”. May mắn cho Samsung là ít nhất một trong những mẫu Notebook 7 có màu mà MacBook có thể không bao giờ có nếu không sử dụng công nghệ sơn.

Trong thực tế, có 4 máy tính xách tay được tung ra, bao gồm 3 phiên bản Notebook 7 và một phiên bản Notebook 7 Force – nơi Samsung muốn tránh gọi là Notebook 7 Pro. Tất cả chúng đều có những đặc điểm chung như bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8, màn hình Full HD và RAM lên tới 16 GB. Notebook 7 có các model 13 inch và 15 inch, trong đó model 15 inch có thêm tùy chọn GPU NVIDIA GeForce MX250 bên trong. Cả bốn phiên bản đều có máy quét dấu vân tay để xác thực.

Notebook 7 Force có một vài thứ tạo nên sự khác biệt so với người anh em, bao gồm màu đen dành riêng cho model này, tích hợp GPU NVIDIA GeForce GTX 1650 để điều khiển đồ họa, và đây cũng là một trong ba chiếc duy nhất có thể hỗ trợ tới 24 GB bộ nhớ RAM và hai khe cắm SSD bổ sung.

Bên cạnh màu đen thì dòng Notebook 7 của Samsung có thêm tính năng mà MacBook không có, chính là bản 15 inch tích hợp bàn phím số chuyên dụng ở bên phải. Mặc dù vậy, mức giá dao động từ 999 USD đến 1.499 USD có thể khiến nhiều người đắn đo khi xem xét mua sản phẩm.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN