Samsung nộp bằng sáng chế cho chiếc bao da đặc biệt

0
7586

Bằng sáng chế mới của Samsung là chiếc ốp dạng flipcover có khả năng kết nối và sạc cho đồng hồ thông minh Gear của hãng.

Theo các tài liệu được văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ công bố vào ngày 15 tháng 6 vừa qua cho thấy. Chiếc flipcover này được tích hợp công nghệ Millimeter Wave , hay còn được gọi là các sóng tần số cực kỳ cao, cho phép truyền tải dữ liệu và năng lượng.

Bằng sáng chế cũng mô tả ngoài tính năng sạc không dây cho đồng hồ thông minh Gear, flipcover này cũng được tích hợp các dịch vụ và ứng dụng đa phương tiện. Các tài liệu trên còn nói về khả năng truyền dữ liệu giữ điện thoại và đồng hồ thông minh thông qua vị trí chưa được tiết lộ. Khi thực hiện tác vụ trên đồng hồ thông minh, người dùng vẫn có thể xem thông tin và thực thi các tác vụ trên màn hình điện thoại.

Mặt sau của bao da có một cuộn dây tải điện và một cổng USB-C để kết nối với điện thoại. Mặt trước có một bộ vi xử lý điều khiển sạc không dây và một bộ chuyển đổi nguồn DC-AC để chuyển năng lượng DC từ pin sang AC.

Chỉ một ngày trước khi bằng sáng chế của Samsung được tiết lộ, Apple cũng được cấp một bằng sáng chế tương tự. Tuy nhiên, thiết bị được cấp bằng sáng chế của Apple chỉ đơn thuần là sạc không dây cho iPhone, không thể sạc cho Apple Watch.

Hiện tại, đây chỉ là bằng sáng chế được vừa được Samsung đệ trình, cần phải chờ đợi thêm một thời gian dài mới có thể nhìn thấy thực tế thiết bị này. Có thể thiết bị trong bằng sáng chế sẽ không bao giờ xuất hiện bởi không phải bằng sáng chế nào cũng được phát triển và đưa vào thực tế.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN