Samsung ngần ngại sử dụng máy quét vân tay siêu âm của Qualcomm

0
7265

Samsung có thể đã cảnh giác khi sử dụng máy quét vân tay siêu âm từ Qualcomm trên các thiết bị tương lai của họ vào năm tới do các vấn đề bảo mật.

Theo Neowin, Samsung đã bắt kịp xu hướng công nghiệp và sử dụng máy quét vân tay siêu âm dưới màn hình từ Qualcomm cho Galaxy S10 và Note10, với việc sử dụng sóng siêu âm để đọc đấu vân tay của một người ở chế độ 3D khi mà hầu hết các OEM khác đều sử dụng máy quét vân tay dưới màn hình dạng quang học.

Samsung đã quảng cáo rằng máy quét vân tay siêu âm của Qualcomm là nhanh hơn, an toàn và đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế hóa ra lại hoàn toàn ngược lại khi hiệu năng quét vân tay của dòng Galaxy S10 và Note10 khá chậm. Vấn đề càng trở nên tồi tệ hơn khi một lỗ hổng bảo mật lớn được phát hiện với máy quét dấu vân tay trên các thiết bị Galaxy hàng đầu này, cho phép hầu hết mọi người mở khóa điện thoại. Lỗi này khiến nhiều ngân hàng vô hiệu hóa tính năng đăng nhập vân tay trong ứng dụng của họ cho Galaxy S10 và Note10. Mặc dù Samsung đã nhanh chóng tung ra bản cập nhật và sửa lỗi nhưng vấn đề đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của công ty.

Một quan chức từ một nhà mạng tại Hàn Quốc cho biết, vì những lý do này mà Samsung cùng nhiều OEM khác đang ngần ngại áp dụng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình của Qualcomm trong các thiết bị tương lai của họ. Một nhà phân tích Hàn Quốc cũng tin rằng Samsung cuối cùng có thể từ bỏ máy quét vân tay siêu âm để chuyển sang quang học được sản xuất bởi các công ty Hàn Quốc vào năm sau.

Qualcomm dự kiến ​​sẽ công bố máy quét vân tay siêu âm thế hệ thứ hai của mình tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon sắp tới nhằm giải quyết những lo ngại về bảo mật và cải thiện hơn nữa hiệu suất của máy quét. Công ty cũng sẽ công bố chip Snapdragon 865 hàng đầu của mình cho năm 2020 tại cùng một sự kiện.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN