Samsung lên kế hoạch sản xuất loa thông minh tích hợp Bixby

0
6787

Samsung sẽ gia nhập vào thị trường loa thông minh cùng các hãng công nghệ lớn như Apple, Amazon, Google và Microsoft. Loa thông minh của Samsung cũng sẽ được tích hợp trí thông minh nhân tạo cùng trợ lý ảo Bixby.

Thị trường loa thông minh ngày càng được nhiều nhà sản xuất lớn đầu tư phát triển. Đây được xem là một thiết bị trung tâm dùng để điều khiển tất cả các vật dụng thông minh trong hệ sinh thái smarthome. Ngoài ra, những chiếc loa thông minh này còn là trợ lý đắc lực khi nó có thể đưa ra các thông báo nhắc nhở cho người dùng.

Amazon là nhà sản xuất đi tiên phong trong ngành công nghiệp loa thông minh. Năm 2014 hãng đã lần đầu tiên giới thiệu đến người dùng loa thông minh Echo được tích hợp trợ lý ảo Alexa. Mới đây, hãng cũng đã ra mắt thế hệ loa Echo tiếp theo với tên gọi Echo show. Loa Echo Show mang trên mình nhiều nâng cấp hơn so với thế hệ trước, với trợ lý ảo được tích hợp trí thông minh nhân tạo cải tiến hơn.

Apple cũng vừa trình làng loa thông minh HomePod tích hợp trợ lý ảo Siri. Microsoft cũng đã hợp tác với Harman Kardon để sản xuất loa thông minh Invoke được tích hợp Cortana. Google cũng đã có loa thông minh riêng của mình được tích hợp Google Assistant.

Không bỏ lỡ “miến bánh ngon” với nhiều triển vọng lớn, Samsung cũng bắt đầu lên kế hoạch tham gia vào thị trường này. Theo báo cáo từ Journal cho biết, loa thông minh của Samsung có tên mã là “Vega”. Tương tự như các loa thông minh khác, Vega cũng sẽ được tích hợp trợ lý ảo riêng có tên gọi là Sammy dựa trên Bixby.

Dự kiến đến cuối năm nay, thị trường loa di động tại Mỹ sẽ tăng gấp đôi so với năm 2016 với hơn 36 triệu người dùng. Do đó, trong tương lai Samsung có thể sẽ cập nhật thêm tiếng Anh cùng nhiều ngôn ngữ khác nhằm tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường loa thông minh hiện nay.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN