Samsung kiếm được 110 USD với mỗi iPhone X bán ra

0
10096

Dẫn từ nguồn phân tích Counterpoint Technology cho The Wall Street Journal, Samsung kiếm được 110 USD với mỗi iPhone X được bán ra vào mùa hè năm 2019. Bỏ qua việc X sẽ là gã boxing hạng nặng, đối thủ lớn nhất của Galaxy Note8 hay S8/S8 Plus.

Samsung hiện là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và là đối tác sản xuất màn hình OLED lớn nhất của Apple. Dự kiến số tiền mà gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc kiếm được cho mỗi chiếc iPhone bán ra là 110 USD (2,27 triệu đồng), phân tích được tiến hành bởi Counterpoint Technology.

Trong tháng đầu tiên iPhone X được bán ra, Counterpoint dự kiến ​​doanh số là 130 triệu máy, với 110 USD mỗi chiếc Apple trả cho Samsung. Phân tích bao gồm các bộ phận bán hàng của Samsung Electronics cộng với hai chi nhánh sản xuất pin và tụ điện.

Dưới đây là một trích đoạn thú vị: “Tại các cuộc họp, các Giám đốc từ Samsung nói với những người tham dự: OK. Họ là khách hàng tốt nhất của chúng tôi.

Nhân viên của Samsung thường nói đến Apple gắn với nhiều tên mã. Một trong những tên phổ biến nhất là “LO”, viết tắt của Lovely Opponent – Kẻ đối nghịch đáng yêu.

Trong khi đó, mô tả của Apple dành cho Samsung khá gay gắt. Nhân viên của nhà sản xuất iPhone thường chỉ trích các thiết bị của đối thủ, chỉ ra các khiếm khuyết về phần mềm và kể cả phần cứng – iDownloadBlog cho biết”.

Bên cạnh OLED, Apple cũng mua các chip flash NAND của Samsung. Là nhà sản xuất màn hình OLED hàng đầu thế giới với điện thoại thông minh chiếm thị phần 95%, Samsung Electronics, công ty sản xuất linh kiện của tập đoàn đã thông minh tận dụng vị trí thống trị của mình để ra mức giá với Apple.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ KGI Securities, mỗi đơn vị OLED chi phí gấp ba lần bảng LCD và sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi iPhone X làm tăng lợi nhuận đáng kể cho Samsung. Apple đang phải trả khoảng 120 – 130 USD cho mỗi đơn vị màn hình OLED của Samsung so với chi phí màn hình LCD trung bình từ 45 đến 55 USD.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN