Samsung không đồng tình với báo cáo của Canalys cho rằng Xiaomi đứng đầu thị trường Ấn Độ

0
6828

Dự liêu từ Canalys không cho thấy sự tăng trưởng của Samsung trong khu vực, hãng xếp sau nhà sản xuất Trung Quốc là Xiaomi tại thị trường Ấn Độ.

Công ty phân tích Canalys vừa đưa ra thông báo rằng Xiaomi đã lọt top nhà sản xuất smartphone hàng đầu ở Ấn Độ trong Q4/2017 với tổng số điện thoại bán ra đạt 8,2 triệu chiếc. Đứng sau Xiaomi là ông lớn đến từ Hàn Quốc, Samsung. Theo như báo cáo thống kê của Canalys, Samsung bán được 7,3 triệu chiếc trong ba tháng cuối năm 2017. Tuy nhiên, trước những báo cáo này Samsung đã không hài lòng và cho rằng, hãng không chỉ là một nhà sản xuất smartphone hàng đầu Ấn Độ mà còn phát triển mạnh mẽ và bỏ xa các đối thủ xếp sau khác.

Samsung cũng đã đưa ra một số dữ liệu để chứng minh cho tuyên đó của mình. Gfk, một công ty phân tích hàng đầu thế giới đã có những phân tích khác với dữ liệu của Canalys. Doanh số bán hàng thực tế được coi là một thước đo chính xác hơn so với lượng hàng xuất xưởng, vì chúng bao gồm số lượng điẹn thoại thực sự được mua bởi người tiêu dùng. Bởi không phải chiếc điện thoại nào được xuất xưởng cũng sẽ bán được và chúng có thể sẽ vẫn còn nằm trong kho và đang ở tình trạng ế ẩm.

Theo Gfk, trong ba tháng cuối năm 2017, có đến 45% số tiền mà người dùng Ấn Độ dùng để mua smartphone thuộc về Samsung. Số liệu này dựa trên số lượng thực tế của số lượng điện thoại thông minh được mua từ tháng 9 đến tháng 11, trong 10 chiếc điện thoại bán ra là có đến 4 chiếc của Samsung.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung phản đối lại các báo cáo của Canalys và bảng xếp hạng tại Ấn Độ. Trong năm 2015, công ty đã đưa ra một báo cáo cho thấy rằng, công ty địa phương Micromax đã dành vị trí dẫn đầu trong số lượng các smartphone xuất xưởng trên toàn quốc. Samsung đã công bố những số liệu từ Gfk và cho thấy họ vẫn dần đầu thị trường với 40% thị phần bán ra trong năm 2014.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN