Samsung hợp tác với Google để mang nền tảng ARCore lên các smartphone Galaxy

0
6997

Galaxy S8 sẽ là thiết bị đầu tiên hỗ trợ nền tảng thực tế ảo ARCore. Sự hợp tác này góp phần thúc đẩy sự phổ biến của ARCore hơn trên toàn thế giới, và người dùng cũng có thể dễ dàng tiếp cận sử dụng các ứng dụng thực tế ảo.

Samsung vừa công bố hợp tác với Google trong việc mang nền tảng thực tế ảo ARCore của Google tích hợp lên các mẫu smartphone Galaxy của hãng. Đây là một trong những nỗ lực nhằm dành vị trí trên thị trường thực tế ảo với đối thủ lớn nhất của Samsamsung là Apple.

ARCore là một nền tảng thực tế ảo được Google trình làng hồi đầu năm nay, đây là đối thủ cạnh tranh với ARKit của Apple.

Hiện tại các nhà phát triển ứng dụng ARCore đã có thể tạo ra những ứng dụng thực tế ảo cho cả các thiết bị Google Pixel và Samsung Galaxy, bao gồm Galaxy S8 và Note 8. Thiết bị đầu tiên có thể sử dụng ARCore của Samsung là Galaxy S8.

Samsung là nhà sản xuất bán được nhiều điện thoại nhất trên thế giới, việc này đã góp phần thúc đẩy đưa hệ điều hành Android trở nên phổ biến hơn, và sự hợp tác này sẽ một lần nữa góp phần mang nền tảng AR trên Android tiếp cận đến nhiều người dùng hơn. Sự hợp tác này cũng là tin tốt cho thị trường AR, điều này sẽ giúp cho các nhà phát triển có động lực tạo ra nhiều ứng dụng AR hơn.

ARCore được phát triển dựa trên nền tảng Project Tango của Google, dựa vào các cảm biến đo chiều sâu và camera để mô phỏng môi trường xung quanh theo dạng 3D nhằm đưa ra vị trí chính xác cho các vật thể trong ứng dụng thực tế ảo. Khác với Tango, ARCore không yêu cầu nhiều về phần cứng, các ứng dụng được phát triển bằng ARCore sẽ tận dụng camera của máy để hoạt động.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN