Samsung hoàn tất thương vụ thâu tóm Harman International

0
7080

Samsung Electronics vừa thông báo đã chính thức hoàn tất việc mua lại Harman International, cụ thể công ty điện tử ô tô và điện tử tiêu dùng này được mua lại với giá khoảng 8 tỷ USD tiền mặt. Các cổ đông của Harman sẽ nhận được 112 Đô la Mỹ cho mỗi cổ phiếu của họ.

Mặc dù đã thuộc sở hữu bởi Samsung, tuy nhiên Harman International sẽ tiếp tục hoạt động như một công ty con độc lập với Samsung. Nó sẽ vẫn có hội đồng quản trị riêng của mình. Young Sohn – Chủ tịch và Giám đốc chiến lược của Samsung Electronics, sẽ làm chủ tịch của công ty. Giám đốc điều hành của Harman, Dinesh Paliwal sẽ tiếp tục đóng vai trò này.

Tất cả lực lượng lao động và cơ sở của công ty sẽ vẫn được giữ lại, cùng với tất cả các thương hiệu tiêu dùng và âm thanh chuyên nghiệp. Điều đó bao gồm Harman / Kardon – thương hiệu âm thanh đã được sử dụng cho loa và công nghệ âm thanh bên trong một số điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính cá nhân như hiện nay.

Samsung trước đây tuyên bố quan tâm chính của mình trong việc mua lại Harman là vì mảng kinh doanh ô tô, tạo ra phần lớn doanh thu hàng năm của công ty. Tuy nhiên, tại một thời điểm nào đó, công nghệ âm thanh nổi tiếng của Harman có thể xuất hiện trên những chiếc điện thoại di động mới của Samsung. Chúng ta sẽ phải chờ đợi và xem việc mua lại này sẽ ảnh hưởng thế nào với các sản phẩm điện thoại mới của hãng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN