Samsung hoàn tất phát triển bộ nhớ GDDR6 nhanh hơn

0
5875

Samsung đã đi đầu trong cuộc cách mạng GDDR6 và HBM2 khi công ty giới thiệu công nghệ GDDR6 tại sự kiện trước thềm CES 2018 diễn ra vào tuần trước.

Điểm thú vị trong thông báo mới nhất của Samsung đó là công ty đã vượt mặt các đối thủ của mình với thông báo cho biết chip nhớ GDDR6 của họ đã bắt đầu đi vào sản xuất quy mô lớn. Đây được xem là một cú sốc cho các đối thủ cạnh tranh của công ty Hàn Quốc là SK Hynix và Micron – những công ty có thể bắt đầu sản xuất vào cuối năm nay.

Không chỉ là công ty đầu tiên sản xuất chip nhớ GDDR6, Samsung cũng đã sửa đổi tốc độ của những con chip này để đảm bảo nó cung cấp tốc độ làm việc nhanh nhất có thể.

Theo Samsung, bộ nhớ GDDR6 được sản xuất bởi hãng sẽ được chế tạo dựa trên quy trình 10 nm và chạy ở tốc độ 1.35V. Các chip này có tốc độ ghi nhanh 18 Gbps (tăng từ tốc độ 16 Gbps ban đầu) và sẽ đạt tốc độ truyền tải là 72 Gbps (tăng lên từ tốc độ 64 Gbps ban đầu) với mật độ 16 Gb.

Để so sánh, SK Hynix thông báo rằng chip GDDR6 của hãng đạt khoảng 8 Gbps đến 16 Gbps, còn Micron cũng không có giá trị tốt hơn khi mô-đun bộ nhớ của hãng có tốc độ khoảng 12 Gbps hoặc tương đương với bộ nhớ GDDR5X hiện tại, mặc dù công ty lưu ý rằng có thể đạt đến tốc độ 16 Gbps.

Trong thông báo, Samsung cho biết việc sản xuất chip nhớ 16 Gb GDDR6 đầu tiên trong ngành sẽ giúp công ty cung cấp dòng sản phẩm đồ họa DRAM toàn diện với hiệu suất và mật độ cao nhất. Bằng cách giới thiệu các sản phẩm GDDR6 thế hệ tiếp theo, công ty sẽ củng cố sự hiện diện của mình trong thị trường card đồ họa và chơi game, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về bộ nhớ đồ họa tiên tiến trong các hệ thống mạng và ô tô.

Được biết, trước đó công ty Hàn Quốc đã thông báo rằng họ bắt đầu quá trình sản xuất sản phẩm bộ nhớ băng thông rộng thế hệ thứ 2 (HBM2) có tên Aquabolt. Chip này được nhắm đến các siêu máy tính và card đồ họa cao cấp, hứa hẹn đạt tốc độ 2,4 Gbps/pin. Chip nhớ này nhanh gấp 9,6 lần so với chip nhớ GDDR5 thế hệ hiện tại, với băng thông 307 Gbps trên mỗi gói.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN