Samsung giới thiệu nền tảng xe tự lái DRVLINE tại CES 2018

0
8570

Samsung đã công bố nền tảng xe tự lái mới của mình mang tên DRVLINE tại CES với mục tiêu trở thành nền tảng cho những chiếc xe tự lái tương lai.

Hệ thống tự lái của Samsung là một mô hình mở, mô-đun và có khả năng mở rộng, cho phép các nhà sản xuất xe hơi xây tạo ra những chiếc xe của ngày mai. Động thái này cho phép các nhà sản xuất hợp tác về phần mềm nhưng vẫn mang đến cho khách hàng khả năng tùy biến và xe có thể trang bị công nghệ chạy trên nền tảng tương lai.

Với DRVLINE, các nhà sản xuất ô tô cũng có thể hoán đổi phần cứng trong và ngoài xe. Điều này cho phép xe ô tô được bảo vệ trong tương lai vì công nghệ phát triển theo hướng tự động hóa cấp 5. Nền tảng này đã thúc đẩy sự thành thạo của Samsung về thiết bị điện tử, IoT và các hệ thống nhúng, bao gồm tính toán trong ô tô cho tự động hóa cấp 3, 4 và 5.

Thông qua việc mua lại Harman, Samsung đã phát triển một hệ thống camera mới dành cho hệ thống ADAS (Advanced Driver-Assistance Aystems), được nghiên cứu dựa trên tiêu chuẩn New Car Assessment Program (NCAP) sắp tới. Hệ thống có thể đưa ra cảnh báo chuyển làn xe, va chạm, phát hiện người đi bộ và phanh khẩn cấp. Công nghệ này được kết hợp vào nền tảng DRVLINE.

Young Sohn, Chủ tịch kiêm Giám đốc chiến lược của Samsung Electronics cho biết những chiếc xe tương lai sẽ không chỉ thay đổi cách chúng ta đi vòng quanh mà còn làm biến đổi đường phố và xã hội. Chúng mang lại tính di động cho những người cần nó, làm cho con đường chúng ta an toàn hơn và cách mạng hóa cộng đồng.

Cũng theo Sohn, tạo ra một nền tảng tự lái đòi hỏi phải có sự hợp tác chặt chẽ giữa các doanh nghiệp, vì một công ty không thể thực hiện riêng công việc này. Thách thức đơn giản là quá lớn và quá phức tạp. Thông qua nền tảng DRVLINE, Samsung sẽ mời các nhà sản xuất ô tô tham gia để sáng tạo các sản phẩm, giúp hình thành cho những chiếc xe tương lai.

Samsung cũng cho biết đã phát triển công nghệ của mình từ năm ngoái sau khi chi 8 tỷ USD mua lại Harman – một nhà sản xuất ô tô kết nối. Sau khi mua lại, Samsung đã thành lập một đơn vị kinh doanh chiến lược ô tô và thành lập quỹ đổi mới ô tô với giá 300 triệu USD. Công ty Hàn Quốc cũng mở rộng những nền tảng này thông qua một loạt khoản đầu tư và hợp tác được thiết kế để thúc đẩy hợp tác ngành ô tô.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN