Samsung giới thiệu cảm biến máy ảnh smartphone lớn nhất thế giới

0
7163

Trong thông báo mới nhất, Samsung đã giới thiệu cảm biến máy ảnh ISOCELL Bright HMX có độ phân giải lên đến 108 MP đầu tiên trên thế giới.

ISOCELL Bright HMX được Samsung ra mắt chỉ 3 tháng sau khi công ty giới thiệu cảm biến 64 MP đầu tiên trên thế giới. Công ty thừa nhận thành phần mới này là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa hãng và công ty Trung Quốc, Xiaomi. Quá trình sản xuất hàng loạt cảm biến sẽ bắt đầu vào cuối tháng này.

Độ phân giải của cảm biến ISOCELL Bright HMX là 12.032 x 9.024 pixel. Nó cung cấp kích thước cảm biến lên đến 1/1,33 inch cho phép chụp những bức ảnh đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu. Khi nói đến cảm biến hình ảnh, vấn đề kích thước; cảm biến càng lớn, càng nhiều ánh sáng có thể đi qua nó. Ngoài ra, điều này cũng giúp cải thiện ảnh được chụp trong môi trường thiếu sáng nhờ áp dụng công nghệ Tetracell kết hợp 4 pixel thành 1 pixel từ chính Samsung nhằm cung cấp hình ảnh 27MP khi chụp thiếu sáng.

Cảm biến ISOCELL Bright HMX cũng sử dụng công nghệ có tên Smart-ISO làm giảm ISO dưới ánh sáng mạnh để cải thiện độ bão hòa điểm ảnh nhằm tạo ra những bức ảnh sống động. Trong điều kiện tối, ISO được tự động nâng lên để giảm nhiễu, giúp hình ảnh rõ ràng hơn.

Về cơ bản, ISO giúp đo độ nhạy cảm biến hình ảnh với ánh sáng, nếu thiết lập càng cao thì cảm biến càng nhạy sáng giúp ảnh chụp đẹp hơn khi thiếu sáng, nhưng ảnh sẽ bị nhiễu hơn. Samsung có vẻ tránh điều này bằng cách cố gắng tối ưu hóa tỷ lệ tín hiệu/nhiễu trên các bức ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Cảm biến cũng hỗ trợ quay video độ phân giải lên tới 6K (6.016 x 3.384 pixel) ở tốc độ 30 khung hình/giây (fps).

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN