Samsung gặp vấn đề với việc sản xuất hàng loạt camera trước của Galaxy S8

0
6777

Một nguồn tin khẳng định Samsung đang gặp khó khăn trong việc sản xuất số lượng lớn mô đun camera trước của Galaxy S8 vì tính chất phức tạp của nó.

Samsung cuối cùng cũng đã công bố bộ đôi flagship mới nhất của mình là Galaxy S8 và Galaxy S8+ sau nhiều tháng rò rỉ. Ngay sau sự kiện truyền thông của công ty Hàn Quốc, Samsung nhận được nhiều lời khen cho thiết kế và những công nghệ mới mà hãng đã trang bị cho sản phẩm này.

DJ Koh, người phụ trách mảng truyền thông di động của Samsung cho biết công ty tự tin rằng Galaxy S8 sẽ mang lại doanh thu kỷ lục cho hãng trong năm tài chính này. Chính vì vậy, Samsung đã lên kế hoạch tăng gấp đôi nguồn cung Galaxy S8 Series so với 2 chiếc điện thoại tiền nhiệm là Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge. Ông cho biết “sẽ không có sự chậm trễ” trong việc cung ứng Galaxy S8 ra thị trường.

Trong đợt phát hành đầu tiên, Samsung dự kiến sẽ tung ra thị trường 20 triệu chiếc Galaxy S8 và điều này nằm trong khả năng của công ty Hàn Quốc. Tuy nhiên, theo thông tin từ Bell thì việc cung ứng số lượng lớn Galaxy S8 về lâu dài đang là vấn đề với Samsung. Nguyên nhân là do mô đun máy ảnh trước có cấu tạo khá phức tạp với sự kết hợp giữa camera và máy quét mống mắt.

Cụ thể, Bell cho biết cứ 100 mô đun máy ảnh phía trước cho Galaxy S8 được sản xuất ra thì có đến 30 sản phẩm bị lỗi và phải hủy bỏ, tức là tỷ lệ sản xuất thành công chỉ đạt khoảng 70%. Các nhà phân tích cho rằng muốn đảm bảo nguồn cung mô đun camera trước cho Galaxy S8, tỷ lệ thành công khi chế tạo chúng phải đạt từ 80% trở lên.

Tuy nhiên, việc cung ứng Galaxy S8+ ra thị trường dường như sẽ không bị ảnh hưởng. Mô đun camera của Galaxy S8+ do Power Logics sản xuất với tỷ lệ thành công lên đến 90%.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN