Samsung Galaxy S9 sẽ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình?

0
8271

Bằng sáng chế mới vừa được tiết lộ cho thấy Samsung đã hoàn tất công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình và sẵng sàng tích hợp lên Galaxy S9. Cảm biến này không đơn thuần là nhận diện ở một điểm mà có thể nhận diện đa điểm trên màn hình.

Theo trang Letsgodigital Samsung Electronics và vừa đệ đơn xin cấp bằng sáng chế lên WIPO – tổ chức sở hữu trí tuệ Thế giới về một công nghệ cảm biến vân tay mới của mình. Theo những thông tin được tiết lộ, bằng sáng chế này cho thấy dấu vân tay sẽ được tích hợp vào màn hình cảm ứng.

Mặc dù bằng sáng chế chỉ mới vừa được công bố trong tháng này nhưng thực chất nó đã được WIPO phê duyệt hồi tháng 4 năm nay. Thậm chí một bằng sáng chế tương tự đã được đệ đơn trong khoảng thời gian cùng kỳ năm ngoái, điều này cho thấy rằng Samsung đã có đủ thời gian để áp dụng công nghệ này lên mẫu điện thoại Galaxy của mình.

Theo hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế, công nghệ này không chỉ áp dụng ở một phần màn hình mà cảm biến sẽ có thể nhận diện dấu vân tay trên phần lớn diện tích của màn hình. Sẽ có hơn 12 điểm có thể nhận diện chính xác vân tay trên màn hình hiển thị.

Để tích hợp công nghệ này, Samsung đã trang bị thêm cho màn hình cảm ứng một bộ cảm biến siêu âm và một bảng điều khiển màn hình, cảm biến cảm ứng và cảm biến vân tay. Toàn bộ các lớp này đều được bao phủ bởi một lớp kính cường lực bảo vệ.

Người dùng có thể đăng ký ít nhất một dấu vân tay để sử dụng, khi người dùng nhấn mạnh vào màn hình và giữ trong khoảng thời gian nhất đinh, cảm biến sẽ được kích hoạt nhờ vào phát hiện của hệ thống cảm ứng lực.

Việc nhận diện được nhiều điểm trên màn hình sẽ giúp cho người dùng thuận tiện trong việc thao tác mở khoá bằng dấu vân tay ở bất kỳ ứng dụng nào trong máy có hỗ trợ.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN