Samsung Galaxy S9 sẽ là cái tên cuối cùng của dòng Galaxy S series

0
6045

Có thể cái tên Galaxy X sẽ được chọn để thay thế cho dòng Galaxy S series, việc Samsung thay đổi tên thương hiệu một phần để tránh nhầm lẫn cho khách hàng, phần còn lại là để cạnh tranh với Apple và iPhone X.

Thật khó để tin rằng Samsung đang xem xét cho việc thay đổi sơ đồ đặt tên cho dòng sản phẩm của lực của mình sau bao nhiêu năm xây dựng. Tuy nhiên, có lẽ việc điều chỉnh tên thương hiệu của dòng Galaxy S series sẽ xảy ra ở thế hệ tiếp theo sau Galaxy S9.

Nhiều nguồn tin từ Hàn Quốc cho rằng, Galaxy S9 sẽ là flagship cuối cùng còn mang trên mình thương hiệu Galaxy S. Trong năm sau, flagship mới của Samsung sẽ được đổi tên gọi thành “Galaxy X”.

Có lẽ khi thông tin này được tiết lộ, nhiều người sẽ cho rằng Samsung đang học tập ý tưởng sơ đồ đặt tên của Apple cho mẫu iPhone X. Nhưng hãy nhớ rằng, đặt một cái tên đơn giản cho điện thoại là điều mà hầu như các nhà sản xuất nào cũng muốn làm, và Samsung cũng không ngoại lệ.

Nếu như thế hệ smartphone tiếp theo của dòng Galaxy S series có tên kết hợp giữa hai số như Galaxy S11 hoặc S12, sẽ rất dễ gây ra những nhầm lẫn đến cho khách hàng. Rõ ràng, động thái này cũng có thể được coi là một trong những nổ lực của Samsung nhằm cạnh tranh tối với Apple và iPhone X.

Tuy nhiên, đối với Apple việc thay đổi đặt tên cho dòng iPhone mới của mình thành iPhone X cũng đồng nghĩa với việc chiếc iPhone X này có thiết kế hoàn toàn khác biệt so với các mẫu iPhone được đặt tên với số ở phía sau. Đối với Samsung, cái tên Galaxy X đã được đăng ký cho một chiếc điện thoại có thể gập lại của hãng, và mẫu smartphone này không thể thay thế hoàn toàn cho dòng Galaxy S series, do đó Samsung có thể sẽ sử dụng một cái tên khác gắn liền với dòng Galaxy S hơn.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN