Samsung Galaxy S8 dính phốt, vẫn cháy hàng tại Việt Nam

0
27168

Samsung Galaxy S8 vẫn bán cháy hàng tại Việt Nam ngay trong thời điểm bản thân công ty Hàn Quốc đang phải đối mặt với lời cáo buộc gian dối thông số bộ nhớ trong trên flagship mới nhất của mình.

Cụ thể, người dùng Galaxy S8 mới đây đã phát hiện ra rằng trên Galaxy S8 có hai phiên bản bộ nhớ trong là UFS 2.0 và UFS 2.1. Samsung không hề công bố điều này khi ra mắt bộ đôi S8 và S8+, họ chỉ nói bộ đôi siêu phẩm này được trang bị bộ nhớ trong chuẩn UFS 2.1. Điều này cho thấy Samsung đã có phần thiếu trung thực trong việc cung cấp thông số phần cứng cho khách hàng. Đây là một diễn biến có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty Hàn Quốc, khi bộ nhớ trong UFS 2.0 chỉ có tốc độ đọc tuần tự khoảng 500 MB/s, còn UFS 2.1 sở hữu con số cao hơn rất nhiều, lên đến 700-800 MB/s. Sau khi bị phát hiện, Samsung đã âm thầm gỡ bỏ thông tin này trên trang chủ của mình, và chỉ giới thiệu máy có bộ nhớ trong 64GB khá chung chung, không nêu rõ về chuẩn bộ nhớ trong.

Được biết, các máy Galaxy S8 bán ra tại Mỹ, dùng chip Snapdragon 835 chỉ được trang bị bộ nhớ trong chuẩn UFS 2.0, còn tất cả các mẫu máy còn lại bao gồm có S8 và S8+ chạy chip Exynos và Galaxy S8+ chạy Snapdragon đều dùng UFS 2.1. Như vậy, các sản phẩm Galaxy S8 được phân phối chính hãng tại Việt Nam có lợi thế hơn đôi chút so với sản phẩm được bán tại Mỹ. 

VÌ thế, không vì cú phốt nho nhỏ này mà sức mua Samsung Galaxy S8 tại Việt Nam bị suy giảm. Mới được bán ra vào ngày 5/5, nhưng Samsung Galaxy S8 và S8+ đang chứng kiến sức mua khủng khiếp tại thị trường nước ta. Chỉ vài giờ sau khi được chính thức mở bán, flagship mới nhất của Samsung đã thực sự khuynh đảo thị trường với khoảng 40.000 đơn đặt hàng được ghi nhận, và trong đó có tới hơn 20.000 người đặt cọc trước để mua máy tại hai hệ thống FPT Shop và Thế giới Di động. Con số này liên tiếp tăng sau những ngày sau đó, và tổng doanh thu của S8 và S8+ tại thị trường Việt Nam đã vượt mốc 500 tỷ đồng. So với chỉ khoảng 10.000 đơn đặt hàng Galaxy S7 và S7 Edge vào cùng ký năm ngoái, rõ ràng Galaxy S8 và S8+ đang bán chạy hơn rất nhiều.

Người Việt Nam có xu hướng chọn mua Galaxy S8 Plus nhiều hơn với lý do dù có màn hình lên tới 6.2 inch nhưng mẫu máy này vẫn rất vừa tay, cho cảm giác cầm nắm thoải mái. Tỷ lệ đặt mua Galaxy S8 Plus gấp rưỡi so với con số của Galaxy S8. Trong 3 màu được phân phối thì Midnight Black (Đen Bóng Đêm) là màu được ưa chuộng nhất. Màu Blue Coral xếp thứ hai, có sản lượng bán ra hơn màu Maple Gold một chút. 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN