Samsung Galaxy S10 có thể hỗ trợ nhận diện khuôn mặt 3D

0
6032

Samsung có vẻ đang làm việc chăm chỉ cho công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D để cạnh tranh với công nghệ Face ID trên iPhone X của Apple vào năm ngoái.

Báo cáo được đưa ra bởi trang The Bell (Hàn Quốc), cho biết Samsung cũng có thể đang tìm cách đánh bại Huawei sau khi công ty Trung Quốc tuyên bố hồi tháng 12 rằng hãng đang làm việc với công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D tốt hơn gấp 10 lần so với Face ID.

Việc Samsung quan tâm đến công nghệ quét khuôn mặt 3D không phải là bất ngờ, đặc biệt trong bối cảnh nó giúp Apple đi trước các nhà sản xuất Android một thời gian. Quan trọng hơn, Apple cũng sẽ phát hành một loạt iPhone mới trong năm nay, có thể đi kèm với phiên bản Face ID cải tiến hơn, do đó Samsung chắc chắn không muốn mình bị bỏ rơi một khoảng cách quá xa so với các đối thủ.

Để tạo lợi thế cho Galaxy S10 so với các đối thủ, báo cáo cho biết điện thoại có thể đi kèm với cảm biến vân tay. Nhưng thay vì ở mặt sau, nó được đặt ẩn trong màn hình, điều đã được đồn đại trong một thời gian.

Có một số điều đáng lưu ý với báo cáo. Đầu tiên, bao gồm công nghệ quét khuôn mặt 3D có thể ngụ ý về một khung viền dày ở trên cùng hoặc notch trên thiết bị – trái ngược với các tin đồn trước đó. Ngoài ra, cả cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D và cảm biến vân tay nhúng trong màn hình đều tương đối mới trong smartphone, và cải tiến về tốc độ cũng như độ tin cậy vẫn còn là một dấu hỏi.

Bất kể lý do nào đi chăng nữa thì sự kết hợp của các công nghệ này có thể khiến giá bán của điện thoại cao hơn đáng kể so với các flagship trước đó của Samsung.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN