Samsung Galaxy Note 9 sẽ sử dụng chip Snapdragon 845, RAM 6 GB

0
7030

Bài thử nghiệm cho thấy Galaxy Note 9 với chip Snapdragon 845 có điểm số đơn nhân đạt được là 2190 và đa nhân là 8806.

Như thường lệ, ở thời điểm hiện tại các thông tin về fagship Galaxy Note 9 của Samsung đã bắt đầu rò rỉ ra bên ngoài. Chiếc smartphone này dường như đã được đưa vào thử nghiệm benchmark.

Theo đó, các thông tin về điểm benchmark và thông tin cấu hình của Galaxy Note 9 đã được tiết lộ toàn bộ trên trang chấm điểm hiệu năng Geekbench. Bài kiểm tra cho thấy Samsung Galaxy Note 9 (tên mã SM-N960U) được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 845 của Qualcomm, RAM 6 GB, thông số cấu hình này khá giống với mẫu Galaxy S9 + vừa được trình làng của Samsung. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng, mẫu Note 9 sử dụng con chip Snapdragon 845 chỉ được bán riêng cho thị trường Mỹ, đối với các thị trường còn lại, máy sẽ sử dụng chip Exynos 9810 do chính Samsung sản xuất.

Bài thử nghiệm này còn cho thấy Galaxy Note 9 hiện đang chạy Android 8.1 Oreo. Hiệu suất xử lý mà máy đạt được dường như không được ấn tượng cho lắm, ít nhất là đối với một thiết bị sẽ dược trình làng vào nữa cuối năm nay. Có thể thấy, điểm số đa nhân mà Note 9 đạt được trong bài thử nghiệm này là 8806 và điểm số đơn nhân là 2190, những điểm số này có thể so sánh ở mức ngang bằng với Galaxy S9 + sử dụng chip Snapdragon 845, và thấp hơn so với mẫu S9 + sử dụng chip Exynos 9810.

Tuy nhiên, đây chỉ là con số tham khảo cho các thử nghiệm ban đầu, khi thiết bị được bán ra chính thức tại thị trường, có lẽ hiệu năng của máy sẽ tốt hơn. Samsung vẫn đang có rất nhiều phần mềm tối ưu hoá để làm, và điều này có thể cải thiện điểm chuẩn của điện thoại, mặc dù có lẽ không nhiều.

Samsung sẽ công bố Galaxy Note 9 vào tháng 8. Mẫu Galaxy Note 9 sẽ trở thành điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung sở hữu tính năng quét vân tay dưới màn hình hiển thị, cùng với đó là viên pin lớn hơn so với Note 8. Người dùng đang mong chờ hơn những cải tiến về camera và cải tiến liên quan đến bút S-Pen.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN