Samsung Galaxy Note 8 tiếp tục đánh bại iPhone 8 Plus trong cuộc đọ sức về tốc độ sạc nhanh

0
5250

Sau khi chứng tỏ tốc độ phần cứng vượt trội của mình so với iPhone 8 Plus trong đoạn video trên kênh YouTube PhoneBuff, Samsung Galaxy Note 8 tiếp tục qua mặt đối thủ ở cả tốc độ sạc pin.

Bài kiểm tra về tốc độ sạc pin này do YouTuber người Anh Safwan Ahmedmia tiến hành trên kênh SuperSaf TV của mình. Dung lượng pin của iPhone 8 là 2675 mAh trong khi dung lượng pin của Note 8 là 3300 mAh. Cả hai chiếc smartphone đều ở trạng thái máy bay (Airplane mode) và được đưa về mức 1% pin trước khi cuộc đọ sức bắt đầu diễn ra.

Ahmedmia cũng nhấn mạnh iPhone 8 Plus và Note 8 đều sở hữu tính năng sạc nhanh chuẩn Qi. Tuy nhiên, không giống Note 8, củ sạc đi kèm trong hộp của iPhone 8 Plus lại không hỗ trợ tính năng này mà bạn phải bỏ tiền ra để mua củ sạc riêng biệt. Trong video của mình, Ahmedmia đều áp dụng sạc nhanh cho cả hai smartphone trên.

iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8 đều chỉ còn 1% trước khi bắt đầu bài kiểm tra.

Trong một giờ đồng hồ đầu tiên, iPhone 8 Plus tỏ ra vượt trội về tốc độ sạc nhanh hơn so với đối thủ. Sau 30 phút sạc, iPhone 8 Plus đạt được 49% dung lượng pin trong khi con số bên phía Note 8 chỉ là 38% mà thôi.

iPhone 8 Plus có khởi đầu rất tốt khi bỏ xa đối thủ.

Sau 30 phút tiếp theo, iPhone 8 Plus đạt được 82% dung lượng pin. Note 8, dù vẫn thấp hơn khi đạt 75% pin, nhưng đã cho thấy dấu hiệu tăng tốc và dần thu hẹp khoảng cách với đối thủ.

Note 8 đã dần bắt kịp đối thủ của mình sau 1 giờ “thi đấu”.

20 phút nữa trôi qua và bất ngờ đã xảy ra: Cả hai chiếc smartphone đều cán mốc 93% pin. Note 8 đã bắt kịp iPhone 8 Plus và chuẩn bị cho cú lội ngược dòng ngoạn mục của mình.

Hai chiếc điện thoại đều đạt mức 93% pin sau 1 giờ 20 phút.

10 phút sau, tức 1 giờ 30 phút kể từ khi cuộc đọ sức diễn ra, Note 8 đã lần đầu tiên vươn lên dẫn trước với 97% pin đã sạc trong khi bên phía iPhone 8 Plus chỉ là 95%. Từ đây, chiếc điện thoại của Apple có dấu hiệu chững lại trong khi siêu phẩm của Samsung vẫn băng băng về đích.

Note 8 lần đầu tiên vươn lên dẫn trước trong cuộc tranh tài này.

Chỉ cần thêm 9 phút nữa, Note 8 đã hoàn thành bài kiểm tra của mình với thành tích 1 giờ 39 phút 37 giây. Lúc này, iPhone 8 Plus mới chỉ đạt được 97% và cứ 10 phút chiếc smartphone này mới lên được thêm 1% pin.

Và cuối cùng, Note 8 đã hoàn thành bài kiểm tra trước đối thủ của mình.

Và phải mất 2 giờ 05 phút kể từ khi cuộc thi diễn ra, iPhone 8 Plus mới hoàn toàn đầy pin, chậm hơn 25 phút so với Note 8.

iPhone 8 Plus đành ngậm ngùi chịu thua đại diện đến từ Samsung.

Cuối cùng, Ahmedmia kết luận phần thắng trong tính năng sạc nhanh đã thuộc về siêu phẩm Galaxy Note 8 của Samsung. Tuy nhiên, anh cũng cho biết sử dụng sạc nhanh trên iPhone 8 Plus sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian so với sạc mặc định đi kèm với hộp.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN