Samsung Galaxy Note 8 sẽ không có cảm biến vân tay đặt trên màn hình

0
13132

Thời gian vừa qua, nhiều tin đồn về việc Samsung Galaxy Note 8 sẽ được tích hợp cảm biến vân tay ngay dưới lớp màn hình cảm ứng đã khiến cho nhiều fan Samsung phấn khích.

Tuy nhiên, một nhân viên cao cấp của Samsung mới đây đã tiết lộ một thông tin có thể gây thất vọng cho họ. Người này cho biết Samsung đã rất tập trung nghiên cứu và phát triển cảm biến vân tay đặt ngay dưới màn hình. Họ cũng đã có được những thành công bước đầu, nhưng cảm biến vân tay trong màn hình vẫn chưa thể được tối ưu hoá và mang lại tính bảo mật cao như cảm biến vân tay truyền thống. 

Công nghệ hiện nay hoàn toàn có thể đặt vân tay ngay dưới màn hình cảm ứng, nhưng nó sẽ chưa thể hoàn hảo được vì mới chỉ được phát triển trong một thời gian ngắn vừa qua. Apple cũng đang nghiên cứu để tích hợp tính năng này trên iPhone 8. Tuy nhiên, công ty Mỹ cũng đang gặp những khó khăn nhất định. Có những tin đồn cho rằng có thể Apple thậm chí phải hoãn ra mắt iPhone 8 hoặc lùi lịch ra mắt xuống vài tháng để hoàn thiện cảm biến vân tay này.

Samsung vẫn đang hợp tác với CrucialTec, công ty chuyên sản xuất cảm biến sinh trắc học để đưa vân tay dưới màn hình cảm ứng lên những sản phẩm của mình càng sớm càng tốt. Về chiếc Note 8, nếu chỉ sở hữu vân tay truyền thống, có lẽ nó sẽ được đặt ở một vị trí khác so với cảm biến vân tay được đặt cạnh camera trên Samsung Galaxy S8/S8+. 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN