Samsung dự kiến ra mắt Galaxy X vào đầu năm 2018

0
6037

Galaxy X là chiếc smartphone độc đáo của Samsung với màn hình có thể gập lại, máy dự kiến sẽ được trình làng vào đầu năm 2018.

Cho đến thời điểm hiện tại, hình ảnh thực tế và cả thông tin cấu hình của Galaxy X vẫn chưa được tiết lộ. Nhiều người hoài nghi rằng, liệu gã công nghệ khổng lồ Hàn Quốc có thể trình làng chiếc smartphone có màn hình gập này ra thị trường hay không. Hiện tại Samsung là nhà sản xuất đầu tiên phát triển smartphone màn hình cong. Nhưng đối với màn hình có thể gập lại trên smartphone, Samsung chưa chắc là đầu tiên và duy nhất.

Hồi đầu tháng chin, Chủ tịch của Samsung, ông Ko Dong-jin cho biết, công ty đang lên kế hoạch cho việc trình làng một chiếc điện thoại có thể gập lại trong năm 2018. Các nguồn tin mật được truyền ra ngoài nói rằng Samsung Display đã tạo ra một dây chuyền sản xuất mới để sản xuất màn hình cong có thể gập lại, màn hình này có thể gập đôi lại như một tờ giấy.

Màn hình cong của LG

Cho đến thời điểm hiện tại, Samsung vẫn tiếp tục sử dụng vật liệu nhựa để sản xuất màn hình hiển thị có thể gập lại. Mặc dù trước đó Samsung đã bị cấm áp dụng công nghệ này trong việc sản xuất màn hình trên thiết bị cầm tay. Nhưng với một số bằng sáng chế được tiết lộ gần đây cho thấy nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ áp dụng các công nghệ liên quan lên chiếc điện thoại có thể gập lại. Dự kiến Galaxy X sẽ mang trên mình nhiều công nghệ độc đáo về màn hình hiển thị.

Lý do khiến Samsung muốn trình làng Galaxy X trong năm tới là để đi trước LG và Apple trở thành nhà sản xuất đầu tiên trình làng điện thoại có màn hình gập. Apple gần đây cũng đã nộp một bằng sáng chế về chiếc iPhone có thể gập lại tại Hoa Kỳ, và LG DisPlay sẽ là công ty cung cấp tấm nền có thể gập lại cho thiết bị này.

Hiện tại, LG Display dự kiến sẽ có dây chuyên sản xuất màn hình có thể gập lại với một độ cong 2.5R vào năm 2018, trong khi đó, một dây chuyền sản xuất màn hình có thế gập lại với độ cong 1.0R dự kiến sẽ trình làng vào năm 2019.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN