Samsung Display dẫn đầu thị trường màn hình di động trong Q1

0
7275

Theo các báo của IHS Markit, Samsung Display Co. vẫn là nhà sản xuất màn hình điện thoại thông minh hàng đầu thế giới trong ba tháng đầu tiên của năm 2017.

Theo đó, tổng số màn hình LCD và OLED có kích thước nhỏ hơn 9 inch được bán ra trên toàn thế giới tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái, và mang lại doanh thu tổng cộng 13 tỷ đô la.

Các số liệu phân tích cho thấy lượng màn hình do Samsung cung cấp chiếm 27,2% thị phần trên tổng thế giới. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc hưởng lợi từ các sản phẩm sử dụng màn hình OLED do chính Samsung sản xuất như các smartphone thuộc dòng Edge và Galaxy S8. Theo những số liệu thống kê hồi tháng 3 vừa qua cho thấy, hãng đã đạt được doanh thu tổng cộng 1,1 tỷ đô từ màn hình cong. Màn hình OLED được bán ở mức trung bình có giá khoảng 65,3 USD, gần như gấp đôi so với giá các sản phẩm OLED khác (36,7 USD), và hơn ba lần so với màn hình LCD (18,9 USD).

Theo các phân tích từ Cơ quan ngành công nghiệp cho biết, Japan Display là nhà sản xuất màn hình lớn thứ hai trong Q1, chiếm 17,8% tổng doanh thu trên toàn cầu, LG Display Co đứng thứ ba.

Tháng trước, LG Display đã công bố kế hoạch đầu tư 3.5 tỷ đô trong sản xuất màn hình OLED , với mục tiêu đạt ít nhất 50% tổng sản lượng của Samsung Display. Đầu năm nay, doanh số bán hàng của công ty có bước tiến triển tích cực tăng gần 10% sau sự sụt giảm 95% hồi tháng giêng năm 2016.

Doanh thu từ việc bán điện thoại thông minh trên toàn cầu tăng 35%, đặc biệt là trong thời kỳ “offseason”, đây là con số tích cực đối với các nhà sản xuất hàng đầu, và trong tương lai con số này sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2017 này.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN