Samsung DeX Station biến Galaxy S8 thành công cụ năng suất tuyệt vời

0
6858

Bên cạnh các thông số kỹ thuật ấn tượng, Galaxy S8 và S8+ của Samsung còn được hỗ trợ bởi một phụ kiện mới khiến chúng thêm phần thú vị hơn nữa.

Trong buổi ra mắt Galaxy S8 tối 29/3, Samsung đã chính thức công bố DeX Station, một phụ kiện có thể biến Galaxy S8 và S8+ của bạn thành một máy trạm di động.

Giống như Continuum của Microsoft, Samsung DeX cho phép mọi người kết nối smartphone của họ để chuyển thành máy tính bàn và tận hưởng năng suất trên màn hình lớn hơn. Bạn có thể truy cập vào các ứng dụng, chỉnh sửa tài liệu, duyệt web, xem phim cũng như trả lời tin nhắn trực tiếp từ smartphone trên màn hình, bàn phím và chuột lớn hơn.

Theo Samsung, DeX đã được thiết kế đặc biệt để có một giao diện người dùng Android độc đáo được tối ưu hóa để sử dụng với bàn phím và chuột. Để giúp xây dựng DeX, Samsung đã hợp tác với Microsoft và Adobe, do đó nó sẽ tương thích với các ứng dụng Office và tiện ích Adobe cho di động như Acrobat Reader và Lightroom Mobile.

Nhưng không chỉ có vậy, DeX còn cho phép người dùng truy cập vào máy tính bàn ảo từ xa thông qua các giải pháp như Citrix, VMware và Amazon Web Services.

Phụ kiện mới kết nối với màn hình thông qua một cổng HDMI và có thể kết nối với bất kỳ bàn phím hoặc chuột thông qua Bluetooth hoặc USB.

Samsung DeX Station đi kèm với hai cổng USB 2.0, Ethernet, cổng USB Type-C và quạt làm mát. Nó cũng trang bị công nghệ sạc không dây cho phép Galaxy S8 của bạn có thể sạc nhanh hơn khi kết nối.

Đáng ngạc nhiên, Samsung đã thông báo rằng DeX Station có thể chỉ được phát hành tại một số thị trường cụ thể mà không phải được bán ra toàn cầu. Phụ kiện được bán ra với giá 150 USD.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN