Samsung đau đầu vì đặt quá nhiều niềm tin vào… iPhone X

0
14273

Apple được cho là đã quyết định giảm sản lượng iPhone X trong quý hiện tại, điều này vô tình làm ảnh hưởng đến doanh thu của… Samsung.

Trước đó, Samsung đã được chọn là đối tác độc quyền cung cấp màn hình OLED dành cho iPhone X của Apple. Vì tin tưởng doanh số mạnh mẽ cho iPhone X và nắm bắt cơ hội trong tương lai, Samsung đã đầu tư mạnh vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED hiện đại.

Nhưng do Apple cắt giảm sản lượng iPhone X dẫn đến Samsung buộc phải tìm kiếm khách hàng mới cho những tấm nền OLED mình sản xuất ra là khá nhiều.

Vấn đề thậm chí còn trở nên phức tạp hơn khi báo cáo từ Nikkei (Nhật Bản) nói rằng Samsung đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gắt gao về công nghệ màn hình OLED đến từ các nhà sản xuất đối thủ. Các nhà sản xuất tấm nền OLED của Trung Quốc đang mở rộng năng lực sản xuất, điều này làm nóng hơn nữa cuộc cạnh tranh về giá thành.

Một quan chức từ một công ty thương mại điện tử ở Tokyo cho biết Samsung đang ngày càng bán nhiều tấm nền OLED cho khách hàng bên ngoài. Điều này là cần thiết trong bối cảnh sản xuất iPhone X chậm lại và dự kiến giảm một nửa trong 3 tháng đầu năm nay so với ước tính ban đầu là 40 triệu chiếc.

Được biết, giới phân tích đang dự đoán rằng nhu cầu dành cho iPhone có thể vẫn còn ở mức cao. Hiện Apple đang phát triển dòng sản phẩm iPhone 2018 với 3 thành viên khác nhau, bao gồm iPhone X cải tiến và iPhone X 6,5 inch đều dùng tấm nền OLED, cùng iPhone 6,1 inch sử dụng tấm nền LCD. Trong số này iPhone 6,1 inch sẽ đặc biệt hấp dẫn khi nó có giá bán rơi trong phạm vi khoảng 700 USD, cung cấp cho người dùng một trải nghiệm như iPhone X nhưng có giá phải chăng hơn nhiều.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN