Samsung đạt mức lợi nhuận cao bất ngờ trong Q2/2017

0
11001

Lợi nhuận trong Q2/2017 của Samsung tăng đến 72% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số lợi nhuận thu lên đến 14 nghìn tỷ Won, khoảng 12,2 tỷ USD.

Theo đó, với mức lợi nhuận “khủng” này đã giúp Samsung lần đầu tiên vượt mặt Apple để trở thành công ty công nghệ có lợi nhuận cao nhất thế giới. Apple sẽ công bố báo cáo tài chính quý vừa qua vào ngày 1 tháng 8, theo ước tính của S&P Global Market Intelligence thì mức lợi nhuận Apple có thể đạt là 10.6 tỷ USD.

Lý do giúp Samsung thu về khoảng lợi nhuận “khổng lồ” này là nhờ vào việc bán các con chip được trang bị trên máy chủ và thiết bị di động. Theo các nghiên cứu của Morgan Stanley, mảng kinh doanh bán dẫn mang về cho Samsung tới 60% tổng lợi nhuận. Ngoài ra, bộ dôi Galaxy S8 và S8 + có doanh số tốt góp phần thúc đầy lợi nhuận của mảng kinh doanh smartphone. Trong khi đó doanh số bán ra iPhone của Apple có phần ảm đảm.

Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào Apple và hy vọng mẫu iPhone 8 được ra mắt vào tháng 9 tới đây sẽ giúp cho doanh thu của Apple khởi sắc trở lại. Tuy nhiên, thành công trên iPhone 8 cũng sẽ góp phần tăng cao lợi nhuận cho Samsung bởi iPhone sẽ sử dụng toàn bộ tầm nền OLED do Samsung cung cấp. Mới đây, Apple cũng vừa hợp tác với Samsung trong việc cung cấp chip 3D NAND. Do đó, doanh số iPhone mới của Apple tăng cao cũng sẽ giúp cho Samsung thu về phần nào khoảng lợi nhuận.

Khôi Hồ

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN