Samsung đang thử nghiệm hàng ngàn mẫu smartphone có màn hình gập

0
7533

Đã từ lâu Samsung được cho là đang thử nghiệm loạt điện thoại với khả năng gập màn hình, những tin tức mới nhất cho biết hãng đã đạt được bước tiến lớn trong quá trình nghiên cứu, tiến gần hơn đến việc chính thức bán ra mẫu điện thoại có tên Galaxy X này.

Tờ The Investor tại Hàn Quốc đã dẫn chứng từ một nguồn tin dấu tên cho biết, Samsung vừa tiến hành đặt hàng ngàn linh kiện, số lượng đủ để sản xuất 2000 tới 3000 nguyên mẫu (prototype) của một thiết bị sở hữu hai màn hình, có khả năng gập lại vào khoảng nửa đầu năm 2017 này.

Cụ thể hơn, thiết bị này có hai màn hình OLED được kết nối với qua một bản lề, bản lề có khả năng mở ra hoặc gập lại 180 độ. Samsung được tin là đã phát triển kiểu màn hình này trong nhiều trong năm qua, bằng chứng là có rất nhiều nguyên mẫu màn hình và bằng sáng chế đã được hãng công bố.

The Investor cũng cho rằng, Samsung đang muốn tung ra một số lượng hạn chế điện thoại màn hình gập vào nửa sau của năm nay, tuy nhiên như thường lệ, Samsung từ chối bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này. Dự án về chiếc điện thoại đặc biệt này được phát triển một cách thầm lặng.

Trước đây đã có những tin đồn về việc Samsung sẽ giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh với khả năng gập màn hình tại CES 2017 hay MWC 2017 mới đây, tuy nhiên đã không có bất cứ một sản phẩm nào như thế được giới thiệu. Kim Tae Woong – kĩ sư chính của Samsung Display, bộ phận nghiên cứu và sản xuất màn hình của Samsung cũngđã từng cho biết, điện thoại màn hình gập của Samsung sẽ không thể ra mắt trước năm 2019.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN