Samsung đang sửa lỗi cảm biến vân tay trên Galaxy S10

0
5574

Samsung vừa cho biết rằng họ đang tung ra một bản vá phần mềm sau khi phát hiện ra lỗ hổng Galaxy S10 cho phép mọi dấu vân tay có thể mở khóa thiết bị.

Máy quét vân tay thường an toàn hơn các giải pháp mở khóa bằng khuôn mặt thông qua máy ảnh, nhưng không phải tất cả các giải pháp mở khóa bằng vân tay đều tạo ra như nhau. Trong số này, cảm biến vân tay trên Galaxy S10 được phát hiện gặp sự cố rất nghiêm trọng khi cho phép mở khóa điện thoại mà không cần đó là vân tay của chủ nhân hay không.

Tin tức về lỗ hổng Galaxy S10 xuất hiện thông qua The Sun, sau khi một người dùng Galaxy S10 ở Anh nói với tờ báo này rằng cô đã dán miếng bảo vệ màn hình của bên thứ ba vào thiết bị. Dấu vân tay của chồng cô sau đó đã có thể mở khóa điện thoại, mặc dù nó không được cô đăng ký trên thiết bị.

Ngay lập tức, bộ phận hỗ trợ khách hàng của Samsung đã thực hiện báo cáo lưu ý rằng một số miếng dán bảo vệ màn hình của bên thứ ba có thể không tương thích tốt với máy quét dấu vân tay siêu âm có trên Galaxy S10. Các chi tiết kỹ thuật cho nguyên nhân đằng sau lỗ hổng không được Samsung tiết lộ nhưng rõ ràng đó là một trường hợp rất rắc rối.

Được biết, dòng Galaxy S10 cũng hỗ trợ mở khóa bằng khuôn mặt, nhưng điều này ít an toàn hơn so với xác thực vân tay. Vì vậy, cách tốt nhất để người dùng giải quyết vấn đề bảo mật cho thiết bị là sử dụng mã PIN hoặc đơn giản là không sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình của bên thứ ba kết hợp với máy quét dấu vân tay.

Cũng theo Samsung, đối với người dùng đã thiết lập cảm biến vân tay trên điện thoại Galaxy S10 với tấm dán bảo vệ màn hình bên thứ ba hãy tháo dỡ miếng dán và xóa các thiết lập vân tay trước đó. Sau đó tiến hành thiết lập lại các dấu vân tay với màn hình không chứa miếng dán bảo vệ nào.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN