Samsung đã sẵng sàng sản xuất hàng loạt chip 8nm

0
10129

Dự kiến đầu năm 2018, chip được sản xuất trên tiến trình 8nm sẽ được áp dụng trên hàng loạt các thiết bị di động, và Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng con chip này.

Samsung vừa cho biết, hãng đã sẵng sàng để bắt đầu sản xuất hàng loạt chip sử dụng tiến trình 8nm FinFET LPP. Chip 8nm LPP sẽ có kích thước nhỏ gọn giúp tiết kiệm 10% diện tích và 10% hiệu năng so với chip được thiết kế trên tiến trình 10nm.

Đại diện Samsung cho biết, quy trình 8nm được phát triển dựa trên quy trình 10nm do đó chip đã nhận được chứng nhận sớm và có thể đi vào sản xuất hàng loạt ngay bây giờ.

Samsung sẽ cung cấp lộ trình chi tiết sản xuất chip 8nm và quá trình phát triển chip 7nm tại hội nghị Samsung Foundry Forum Europe vào ngày 18/10 tới đây tại Munich, Đức.

Chip sử dụng tiến trình 8nm dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào đầu năm 2018, Samsung sẽ là nhà sản xuất đầu tiên sử dụng con chip này. Ngoài ra, theo các tiết lộ gần đây cho biết, chip được sản xuất trên tiến trình 7nm cũng sẽ được ra mắt vào khoảng nữa đầu năm sau. Tuy nhiên, phải đến năm 2019 con chip này mới được đưa vào sử dụng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN