Samsung đã sẵn sàng cho công nghệ pin sạc mới nhanh hơn, tốt hơn

0
5383

Một tweet gần đây của Evan Blass (@evleaks) cho thấy Samsung sắp hoàn thành việc phát triển công nghệ pin graphene mới của mình.

Samsung được cho là có kế hoạch ra mắt công nghệ này trong ít nhất một trên những thiết bị cầm tay di động được phát hành vào cuối năm 2021. Đây là điều cần thiết khi mà sự phát triển công nghệ pin đã bị trì trệ trong những năm qua. Pin graphene có thể thay đổi điều đó, mang lại một số tiến bộ so với công nghệ pin lithium-ion hiện tại, bao gồm thời gian sạc nhanh hơn đáng kể.

Đoạn tweet của @evleaks cho biết: “Tôi hy vọng sẽ có ít nhất một chiếc điện thoại vào năm tới hoặc vào năm 2021 trang bị pin graphene thay thế. Nó có khả năng sạc đầy trong vòng nửa giờ. Tuy nhiên, nó vẫn cần tăng công suất và giảm chi phí”.

Như @evleaks chỉ ra, các thiết bị có pin graphene sẽ có thể sạc nhanh hơn pin lithium-ion hiện tại. Một số lợi thế khác có thể có với pin graphene bao gồm dung lượng cao hơn, trọng lượng ít hơn và chi phí thấp hơn.

Sử dụng graphene trong công nghệ không phải là một ý tưởng mới. Các công ty và tổ chức đã làm việc trong nhiều năm nay để đưa các sản phẩm graphene vào ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng. Panasonic đã phát triển một loại pin graphene dẻo nhỏ, các nghiên cứu của Hàn Quốc đã tiết lộ mô-đun bộ nhớ graphene trong suốt và Samsung cũng đã phát triển công nghệ graphene để tạo ra màn hình dẻo. Tuy nhiên, không công ty nào có thể đạt bước tiến gần với sản phẩm hoàn chỉnh để tung ra thị trường.

Nếu Samsung có thể phát triển thành công pin graphene này, họ có thể thay đổi đáng kể bối cảnh điện thoại di động, củng cố vị trí dẫn đầu của mình trong phát triển công nghệ pin.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN