Samsung đã nghiên cứu thành công công nghệ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình

0
5767

Bằng sáng chế mới của Samsung tiết lộ hãng đã nghiên cứu thành công công nghệ tích hợp cảm biến vân tay ngay bên dưới màn hình. Không chỉ đơn thuần là nhận diện vân tay, tính năng này còn hỗ trợ nhiều thao tác khác.

Trang Letsgodigital vừa đăng tải một số thông tin bằng sáng chế mới của Samsung về cảm biến vân tay đặt dưới màn hình. Cụ thể bằng sáng chế này đã được đệ lên WIPO – Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới vào tháng 6.

Theo các hình ảnh mô tả, diện tích có thể hoạt động được của cảm biến vân tay này chiếm gần 1/2 diện tích màn hình. Cơ chế hoạt động của công nghệ này là nhờ vào một lớp cảm biến siêu âm được đặt bên dưới màn hình. Theo đó, khi màn hình bị khoá, bộ vi xử lý có thể kết hợp với một bộ cảm biến siêu âm để nhận diện giấu vân tay.

Khi chạm ngón tay đã đăng ký lên màn hình, một số biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện. Các ứng dụng này đã cố định địa điểm, cho phép người dùng biết chính xác nơi để nhấn để truy cập trực tiếp vào một ứng dụng mong muốn. Người dùng có thể quyết định những ứng dụng mà họ muốn thêm vào nơi truy cập nhanh.

Dường như Samsung đang phát triển rất nhanh công nghệ cảm biến vân tay mới trên màn hình. Gần đây hình ảnh rò rỉ cho thấy cảm biến dấu vân tay trên S9 vẫn được đặt ở mặt sau. Do đó có thể dự đoán rằng công nghệ này sẽ xuất hiện trên Galaxy Note 9.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN