Samsung công bố chip xử lý trên Galaxy S9 cho thị trường Việt

0
9797

Exynos 9810 dự kiến là chip được Samsung trang bị trên Galaxy S9 chào bán tại hầu hết thị trường toàn cầu, trong đó có Việt Nam, vào đầu năm sau.

Samsung vừa công bố thế hệ chip di động cao cấp tiếp theo của hãng thuộc gia đình Exynos 9-series. Thành viên này có tên đầy đủ 9810, được kỳ vọng trang bị trên bộ đôi Galaxy S9 và S9 mà công ty Hàn Quốc ra mắt đầu năm 2018.

Như đã biết, Samsung thường ra mắt hai biến thể Galaxy S sử dụng thương hiệu chip di động cao cấp khác nhau, gồm Exynos do hãng sản xuất và Snapdragon do Qualcomm sản xuất. Tại thị trường Việt Nam, Samsung chào bán phiên bản sử dụng chip Exynos, vì vậy Exynos 9810 nhiều khả năng là chip mà người dùng Galaxy S9 sẽ sở hữu.

Trở lại với Exynos 9810, đây là chip được phát triển dựa trên quy trình công nghệ 10 nm với hứa hẹn mang đến hiệu suất xử lý cao hơn cùng năng lượng sử dụng thấp hơn. Dẫu vậy đây vẫn là công nghệ kém hơn so với 7 nm mà Qualcomm mang đến Snapdragon 845, dự kiến có trên Galaxy S9 dành cho thị trường như Mỹ.

Samsung cho biết, Exynos 9810 sử dụng lõi CPU tùy biến thế hệ thứ 3, GPU nâng cấp và modem gigabit LTE 6CA (carrier aggregation) đầu tiên trong ngành. Trước đó, Exynos 8895 trên Galaxy Note 8 có tốc độ 5CA và tốc độ tải cao nhất 1 Gbps, còn modem 6CA của Exynos 9810 hứa hẹn cung cấp tốc độ tải về 1,2 Gbps và ổn định hơn, giúp Samsung sẵn sàng cho kỷ nguyên 5G sắp tới.

Hãng điện tử Hàn Quốc từng gợi ý chip di động sử dụng công nghệ modem LTE Cat.18 6CA của hãng sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay, vì vậy Exynos 9810 là cái tên phù hợp cho khung thời gian này.

Mặc dù giới công nghệ vẫn hy vọng Samsung sẽ ra mắt Galaxy S9 sử dụng chip Exynos phát triển trên quy trình công nghệ 7 nm tiên tiến hơn, nhưng nếu công ty Hàn Quốc muốn ra mắt sớm Galaxy S9 vào đầu năm sau, Exynos 9810 hoàn toàn có thể được lựa chọn, cùng với Snapdragon 845 của Qualcomm.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN