Samsung công bố chip Exynos 9820 kèm các ứng dụng AI

0
9048

Samsung đã có câu trả lời cho chip A12 Bionic của Apple và Kirin 980 của Huawei bằng chip Exynos 9820 tích hợp sẵn trí thông minh nhân tạo.

Bộ xử lý ứng dụng hàng đầu mới nhất của Samsung có CPU tùy chỉnh thế hệ thứ tư, modem 2Gbps LTE Advanced Pro và bộ xử lý nơron cải tiến (NPU) có nhiệm vụ xử lý riêng các nhiệm vụ AI và máy học. Điều đó có nghĩa chính CPU sẽ được giải phóng khỏi gánh nặng công việc. NPU cũng có thể thực hiện xử lý AI trên thiết bị thay vì dựa vào máy chủ từ xa, tăng tốc công việc trong tiến trình.

Samsung cho biết Exynos 9820 cung cấp một số cải tiến hiệu suất khá hơn tiền nhiệm của nó, với lõi tùy chỉnh thế hệ thứ 4 cung cấp khoảng 20% ​​hiệu suất lõi đơn. Hiệu suất đa lõi cũng tăng khoảng 15% và bộ vi xử lý kết hợp lõi GPU Mali-G76 mới nhất cho những gì Samsung tuyên bố là cải thiện hiệu suất 40%.

Ngoài ra, Exynos 9820 còn hỗ trợ mã hóa và giải mã video 4K UHD với tốc độ 150 khung hình mỗi giây (fps) và hiển thị màu trong 10 bit. Samsung có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip xử lý mới vào cuối năm nay.

Theo truyền thống, chip Exynos được trang bị trong điện thoại hàng đầu của Samsung bán bên ngoài nước Mỹ, có nghĩa Exynos 9820 nhiều khả năng xuất hiện trên smartphone bán ra tại thị trường Việt Nam, bao gồm Galaxy S10 và các biến thể của nó.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN