Samsung công bố báo cáo tài chính trong năm 2017

0
8183

Trong năm 2017, Samsung lợi nhuận mà Samsung đạt được lên đến 50 tỷ USD, nhà sản xuất Hàn Quốc này đang nuôi tham vọng vượt mặt Apple.

Trong năm 2017 vừa qua, Samsung đã phải gánh chịu khá nhiều những bê bối, nhưng những điều này không cản được bước phát triển của Samsung. Theo như các báo cáo tài chính của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, lợi nhuận đạt được trong năm 2017 lên đến 50 tỷ USD, con số này gần gấp đôi so với lợi nhuận trong năm 2016 ở mức 27 tỷ USD.

Tính chỉ riêng trong quý IV năm 2017, Samsung đã kiếm được khoảng 14 tỷ USD, tăng 8.6 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong báo cáo này Samsung cho biết, lợi nhuận chính mà hãng đạt được là nhờ vào việc kinh doanh linh kiện. Việc cung cấp tấm nền OLED cho Apple sử dụng trên iPhone X cũng đã mang về khoảng doanh thu lớn cho Samsung.

Về mảng kinh doanh smartphone, lợi nhuận của Samsung đạt được trong Q4 giảm nhẹ so với Q3/2017. Mặc dù có doanh số cáo nhưng mức lợi nhuận thu được giảm lo do doanh thu từ bán hàng và dịch vụ trung bình đã giảm sút, cùng với đó là chi phí cho việc quảng cáo khá cao. Doanh thu của mảng di động tính riêng trong Q4/2017 đạt được là 25.47 nghìn tỷ Won.

Từ những báo cáo doanh thu trong 2017 này có thể thấy, Samsung đang dần phục hồi sau sự cố Galaxy Note 7 phát nổi hồi cuối năm 2016 đã khiến hàng tỷ USD của Samsung ra đi. Không chỉ dừng lại ở việc Note 7 phát nổ, bê bối của ông Jay Y.Lee – Phó chủ tịch tập đoàn Samsung tạo nên cơn khủng hoảng lớn cho việc hoạt động của công ty.

Với nhu cầu và xu hướng phát triển hiện nay, Samsung đang lên kế hoạch để cải thiện hơn các mẫu smartphone của mình đặc biệt là về phần camera nhằm cạnh tranh với các ông lớn như Apple.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN