Samsung chuẩn bị trình làng smartphone chuyên chơi game

0
7136

Bằng sáng chế vừa được tiết lộ về mẫu smartphone mới của Samsung cho thấy thiết bị sẽ có hai màn hình có thể gập lại, nhưng đây không phải là mẫu Galaxy X.

Nintendo là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực thiết bị máy chơi game cầm tay. Tuy nhiên, trong kỷ nguyên game di động đang dần lên ngồi thì có thể những chiếc máy chơi game của Nintendo một ngày nào đó không xa sẽ đi vào quên lãng. Tất nhiên, khi ấy một chiếc điện thoại chuyên dụng để chơi game sẽ có mặt tại thị trường, nắm bắt được cơ hội này, Samsung đã có những bước đi đầu tiên nhằm phát triển một chiếc điện thoại thông minh chuyên phục vụ cho việc chơi game.

Mới đây, trang Letsgodigital vừa phát hiện một số bằng sáng chế mới liên quan đến một chiếc điện thoại với hai phần màn hình có thể gập lại với nhau trên cơ sở dữ liệu của WIPO.

Theo đó, hai màn hình này được gắn kết với nhau bằng một bảng lề giúp máy có thể mở rộng sử dụng cùng lúc hai màn hình hoặc gập lại sử dụng một màn hình, kiểu thiết kế này khá giống với thiết kế trên smartphone ZTE Axon M.

Theo như bằng sáng chế mô tả, màn hình thứ hai sẽ được tích hợp loạt các cảm biến để có thể nhận diện được cử chỉ từ màn hình này sau đó phản hồi lại các chức năng lên màn hình chính.

Cả hai màn hình đều được trang bị camera, cảm biến để xác định khoảng cách một người hoặc một đối tượng, ngoài ra còn có một bộ cảm biến đo ánh sáng và loa.

Máy có thể sẽ được tích hợp một chiếc bút stylus phục vụ cho việc vẽ các bản phác thảo trên điện thoại hoặc dùng để ghi chú tương tự như dòng Galaxy Note.

Bằng sáng chế này còn mô tả thêm hoạt động của màn hình thứ hai, theo đó màn hình này được tích hợp lớp cảm ứng đa điểm cho phép người dùng có thể thực hiện nhiều hành động khác nhau khi sử dụng hai ngón tay để chơi game.

Đây không phải là lần đầu tiên kiểu thiết kế smartphone này được sản xuất trên thị trường, trước đó năm 2011 Kyocera cũng đã công bố một chiếc smartphone màn hình kép. Hồi giữa năm nay, ZTE cũng đã trình làng mẫu Axon M với nhiều điểm thú vị. Giờ đây, với mẫu smartphone mới này, Samsung hứa hẹn sẽ là một trong những nhà sản xuất đi tiên phong trong việc phát triển điện thoại thông minh chuyên chơi game.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN