Samsung cần nhiều năm để thanh toán di động bằng nhận dạng khuôn mặt

0
14086

Một trong những tính năng mới trên Galaxy S8 chính là mở khóa bằng gương mặt, nhưng nó vẫn có nhiều nhược điểm cần khắc phục trong tương lai.

Khi xem xét những lo ngại về bảo mật liên quan đến nhận diện khuôn mặt, người dùng không nên ngạc nhiên khi biết rằng nó cần một thời gian để cải thiện trước khi được sử dụng để nâng cao khả năng thanh toán di động.

Theo Korea Herald cho biết, nhiều khả năng Samsung có thể phải mất hơn 4 năm để cải thiện công nghệ nhận diện khuôn mặt trước khi sử dụng nó cho hoạt động thanh toán di động. Mặc dù tiện lợi hơn nhiều so với các công nghệ sinh trắc học khác nhưng nhận diện khuôn mặt vẫn có thể bị đánh lừa bởi một bức ảnh.

“Để nhận diện khuôn mặt sử dụng cho các giao dịch tài chính sẽ phải mất hơn 4 năm cải tiến, nơi máy học được tích hợp sâu vào khả năng xử lý đăng nhập. Nhưng ngay cả khi công nghệ sẵn sàng thì Samsung chưa chắc sử dụng nó”, nguồn tin cho biết.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Samsung cho biết với Korea Herald rằng: “Chúng tôi không cần phải sử dụng nhận diện khuôn mặt cho các giao dịch tài chính di động vì đã có các công nghệ sinh trắc học cao cấp như quét mống mắt và nhận diện vân tay. Chính vì vậy, câu hỏi khi nào nhận diện khuôn mặt được áp dụng thanh toán di động trở nên vô nghĩa”.

Hiện nay máy quét dấu vân tay và mống mắt không có nguy cơ bị thay thế, tuy nhiên Korea Herald cho rằng, với việc phần lớn điện thoại trang bị máy ảnh, trong khi máy quét vân tay là không nhiều nên nhận diện khuôn mặt có tiềm năng hơn. Đó là lý do tại sao nó có thể trở thành tiêu chuẩn mới.

“Nhận diện khuôn mặt và nhận diện tiếng nói sẽ là xu hướng chủ đạo trong tương lai cùng với máy quét mống mắt và dấu vân tay. Chúng tôi cần 4-5 năm để công nghệ có thể thực sự nhận ra khuôn mặt và áp dụng cho các giao dịch tài chính. Trong thời gian này, chúng sẽ được sử dụng như là phương pháp chứng nhận bổ sung”, Giám đốc nhóm bảo vệ thông tin thuộc Viện nghiên cứu Điện tử và Viễn thông – Jin Seung heon cho hay.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN