Samsung bắt tay đầu tư vào mảng xe tự lái

0
16809

Samsung sẽ tập trung phát triển vào mảng xe tự lái trong thời gian tới. Hãng sẽ cung cấp nhiều công nghệ và giải pháp xe tự lái cho các nhà sản xuất ô tô đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Nhà sản xuất chip và thiết bị cầm tay hàng đầu thế giới, Samsung đã bắt tay với một doanh nghiệp trong mảng xe hơi thành lập một quỹ đâu tư cho dự án xe tự lái hôm thứ 4 tuần trước.

Theo đó, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã thành lập một quỹ 300 triệu USD – Samsung Automotive Innovation Fund, tập trung vào phát triển công nghệ kết nối xe tự lái trong tương lai.

Các công nghệ độc lập bao gồm các cảm biến thông minh, camera quan sát, trí tuệ nhân tạo, các thuật toán hiệu xuất xử lý cao, giải pháp kết nối, giải pháp an toàn ô tô, an ninh và khả năng bảo mật cao.

Samsung đã được cấp giấy phép thử nghiệm phần mềm xe tự lái trên đường trường, hiện tại phần cứng đang được phát triển tại Hàn Quốc và California.

Việc đầu tư của quỹ Samsung Automotive Innovation Fund sẽ được TTTech, một công ty có trụ sử ở Vienna – chuyên về an toàn chức năng, mạng xác định, hệ thống thời gian thực đảm nhiệm việc tích hợp phần mềm cho ADAS và các nền tảng xe tự lái. Samsung sẽ đầu tư 75 triệu Euro cho công ty của Áo.

Thêm vào quỹ, Harman, một công ty con của Samsung sẽ thành lập một đơn vị kinh doanh mới có tên “Autonomous / ADAS Strategic Business Unit” kết hợp với các bộ phận kết nối xe hiện nay chiệu trách nhiệm phát triển công nghệ chủ chốt cho xe ô tô được kết nối.

Harman cũng sẽ làm việc với Samsung Strategy và nhóm Innovation Center’s Smart Machines cho việc hợp tác phát triển công nghệ cần thiết.

Samsung và Harman sẽ tập trung vào kỹ thuật, điện toán hiệu suất cao, công nghệ cảm biến, thuật toán, trí tuệ nhân tạo, cũng như các giải pháp kết nối và điện toán đám mây cho phép các hệ thống hỗ trợ điều khiển nâng cao và lái xe tự động.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN