Samsung bắt đầu phát triển chip AI, dự kiến ra mắt vào năm 2018

0
7069

Trong năm 2018, Samsung sẽ thương mại hoá chip có khả năng xử lý AI riêng trên các thiết bị di động và gia dụng. Chip xử lý AI của Samsung sẽ có khả năng hoạt động độc lập và xử lý ngay trên thiết bị.

Samsung hiện tại là một trong những nhà cung cấp chip xử lý hàng đầu thế giới. Nhà sản xuất Hàn Quốc luôn tìm và tích hợp nhiều công nghệ mới cho những sản phẩm của mình. Hiện tại, hãng đang bắt đầu phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo tích hợp vào các thiết bị của mình nhằm tăng khả năng hoạt động của Bixby và các thiết bị gia dụng thông minh khác.

Theo các nguồn tin tiết lộ, chip xử lý AI của Samsung sẽ được thương mại hoá vào năm 2018, nhưng vẫn chưa rõ thời gian cụ thể.

Chip AI của sẽ có khả năng xử một lượng dữ liệu lớn từ các ứng dụng AI ngay trên thiết bị, loại bỏ sự cần thiết phải giao tiếp với máy chủ từ xa. Mục tiêu của Samsung đặt ra trong ba năm tới hoặc lâu hơn, các mẫu điện thoại thông minh sẽ đều được tích hợp chip AI.

Việc nhiều thiết bị được tích hợp chip xử lý AI sẽ tạo ra cơ hội mới cho thị trường ngành công nghệ.

Nếu như AI trở nên phổ biến thì doanh số bán ra chip bán dẫn trên toàn cầu sẽ tăng khoảng 3 phần trăm tính từ năm 2018 đến 2022.

Huawei cũng vừa công bố vào đầu tháng này rằng chiếc smartphone Mate 10 sắp ra mắt của hãng sẽ là điện thoại được tích hợp chip AI đầu tiên có tên Kirin 970.

Hiện tại các chip xử lý khác cũng được tích hợp trí thông minh nhân tạo, nhưng chỉ hỗ trợ cho một tác vụ nào đó như Exynos 8895 có bộ xử lý AI riêng dành cho khả năng phân tích hình ảnh. Snapdragon 835 của Qualcomm phục phụ cho một số tính năng nhất định được các nhà sản xuất di động tích hợp

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN