Samsung bán được hơn 5 triệu Galaxy S8 và S8+

0
7468

Samsung vừa thông báo cho biết họ đã bán được hơn 5 triệu smartphone Galaxy S8 và S8+trên toàn cầu kể từ khi phát hành vào ngày 21/4.

Rõ ràng đây là một con số không hề tệ cho một sản phẩm chỉ mới được phát hành chưa được 1 tháng và hạn chế số lượng quốc gia. Điều này đã loại bỏ những hoài nghe về đơn đặt hàng trước dành cho Galaxy S8 và S8+ mà Samsung khoe khoang trước đó. Vẫn chưa rõ phiên bản nào là được phổ biến nhất, mặc dù lượng đơn hàng cao hơn nhiều khả năng dành cho Galaxy S8 do có giá thấp hơn.

Samsung lưu ý rằng lượng đơn đặt hàng trước dành cho Galaxy S8 và S8+ đã tăng 30% so với một năm trước đó, thời điểm công ty phát hành Galaxy S7 và S7 edge, nhưng không rõ doanh số cụ thể chênh lệch ra sao.

Trong thực tế, việc che giấu doanh số bán hàng cụ thể là điều không quá xa lạ trong cách hoạt động của các công ty hiện nay. Đơn cử như Apple, mặc dù công ty báo cáo đã bán được 50,8 triệu iPhone vào quý trước (16,9 triệu máy mỗi tháng) nhưng không rõ con số dành cho iPhone 7 và 7 Plus. Vì không có số liệu cụ thể để so sánh nên thật khó để xác định đâu là smartphone đứng đầu về doanh số trên toàn cầu.

Bất chấp lý do nào đi chăng nữa, dường như Samsung ít quan tâm đến số liệu thô, vì vậy Galaxy S8 được xem là một thành công dành cho công ty. Samsung đã đạt được mức lợi nhuận kỷ lục trong quý 1/2017, trước thời điểm Galaxy S8 và S8+ phát hành (mặc dù chủ yếu do doanh số bán chip). Với thành công đang đạt được, sẽ không quá bất ngờ khi mức lợi nhuận của Samsung tiếp tục tăng mạnh trong quý này.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN