Samsung 49CJ89 – Màn hình siêu rộng không chỉ để chơi game

0
7766

CHG90, mẫu màn hình siêu độc đáo của Samsung trong năm 2017 sở hữu tính năng cao cấp, phục vụ tốt nhu cầu gaming của người dùng. Tuy nhiên, với định hướng chỉ dành cho gamer, cũng như mức giá tương đối cao là rào cản giữa CHG90 đến với người dùng. Mới đây, Samsung đã giới thiệu một phiên bản khác 49CJ89 (C49J890DUK) một phiên bản màn hình super ultra wide khác hướng đến rộng rãi nhiều người dùng hơn.

Xem video trên kênh Youtube Techmag:

Thiết kế
Như đã đề cập, là một phiên bản “đại chúng” hơn của CHG90 nên thiết kế tổng thể của CJ89 cũng không quá khác biệt người đàn anh. Vẫn là những đường cong gợi cảm, mang đến cảm giác sử dụng thoải mái nhất. Màn hình có kích thước lên đến 49 inch, rộng theo chiều ngang, nhưng được bo cong với bán kính 1800R,  nên khả năng hiển thị trên CJ89 khá ổn, không hề tạo cảm giác khó chịu, ngược lại rất vừa tầm mắt của người sử dụng. Nếu nói về bất tiện của màn hình này có lẽ chỉ đến ở diện tích sử dụng, nhưng đây cũng không hẳn là khuyết điểm, bởi diện tích hiển thị đã đạt mức tối ưu nhất có thể.

Vẻ cao cấp và sang trọng của màn hình này còn đến từ hệ thống chân đỡ. Với cách thiết kế ẩn đầy thông minh, các dây cáp kết nối, dây nguồn sẽ được bố trí vào bên trong thân chân đỡ, vừa bảo quản tốt hơn, vừa gọn gàng, tinh tế hơn. Các khớp kết nối có khả năng xoay chuyển linh hoạt, điều chỉnh dễ dàng.

Có thể thấy, những đường nét tạo thành CJ89 đều ảnh hưởng bởi kiểu thiết kế cong thái học, vừa tăng trải nghiệm hiển thị, vừa đảm bảo tính vững chãi cho sản phẩm.
Bên cạnh những trải nghiệm hình ảnh thú vị, CJ89 còn sở hữu hệ thống âm thanh 6 loa mang đến chất lượng âm thanh khá tốt. Đối với người dùng không quá khắc khe thì hoàn toàn có thể sử dụng loa được tích hợp sẵn trên màn hình, không cần phải đầu tư thêm, cũng như tiết kiệm không gian nơi làm việc.

Khả năng kết nối
Mặt lưng của sản phẩm sở hữu đầy đủ các cổng kết nối bao gồm 2 cổng kết nối HDMI 2.0, một cổng kết nối Display Port 1.2, 1 cổng USB-A 3.1, 2 cổng USB A 2.0 và 2 cổng USB-type C cho tốc độ truyển tải nhanh gấp đôi, phù hợp với việc stream của các streamer từ các thiết bị khác. Ngoài ra, CJ89 còn được tích hợp bộ KVM, cho phép người dùng điểu khiển nhiều máy tính và nguồn phát chỉ bằng một bộ bàn phím, chuột và màn hình, thông qua các hot key được đặt ở cạnh dưới của màn hình. Thiết bị KVM giúp quản lý công việc doanh nghiệp một cách tối ưu và hiệu quả hơn.

Chất lượng hiển thị
Với mức giá có phần giảm đáng kể khi so với CHG90 nên không khó hiểu khi một vài công nghệ đã bị lượt bỏ trên CJ89, bao gồm AMD Freesync và tăng dải tương phản động HDR. Nhưng về bản chất, những công nghệ trên chỉ hỗ trợ nhiều cho việc chơi game nên với các tác vụ văn phòng cũng không bị ảnh hướng quá nhiều. Tần số quét của CJ89 lên đến 144Hz, một trong những tần số quét nhanh nhất hiện nay, giúp hiển thị các tác vụ mượt mà. Độ sáng của CJ89 lên đến 300 nits, đủ sức hiển thị rõ ràng trong môi trường làm việc văn phòng. Kết hợp với viền màn hình mỏng, nên trải nghiệm hiển thị trên màn hình này được đánh giá rất cao. Nhưng điểm đặc biệt nhất mà CJ89 đem đến cho người dùng chính là màn hình siêu rộng 32:9.

Câu hỏi mà rất nhiều người dùng sẽ thắc mắc: Màn hình siêu rộng là gì và nó đem đến những lợi ích gì trong quá trình sử dụng?

Khác với smartphone, tỷ lệ phổ biến của màn hình máy tính trước đây là 4:3, dần chuyển thành 16:9 là phổ biến. Cho đến thời điểm hiện tại, màn hình siêu rộng của samsung đã có tỷ lệ lên đến 32:9, tức là bằng 2 màn hình truyền thống nối lại với nhau. Xét trên lý thuyết, với tỷ lệ này, màn hình đến từ Samsung có khả năng hiển thị dữ liệu nhiều gấp đôi so với tỷ lệ cũ.

Và quả thật, các tác vụ đa nhiệm thực hiện trên những mẫu màn hình siêu rộng này rất ấn tượng. Không chỉ mang đến trải nghiệm chơi game thú vị, CJ89 còn hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp trong việc hiển thị thông tin. Ví dụ, trong lĩnh vực tài chính, các số liệu thường tổng hợp thành biểu đồ. Với lợi thể màn hình siêu rộng, biểu đồ mà CJ89 có thể hiện thị dài gấp đôi so với tiêu chuẩn, giúp các chuyên gia có thể dễ dàng phân tích, đưa ra các quyết định nhanh chóng và chính xác. Tương tự đối với bảng tính, anh chị em nào làm công việc văn phòng từng trải qua cảm giác phải xử lý một mớ số liệu dài ngoằng gồm nhiều trường dữ liệu. Đến lúc kiểm tra, rà soát lại dữ liệu lại phải di chuyển ô bảng tính, rất tốn thời gian cũng như gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với Super Ultra Wide, toàn bộ thông tin có thể hiển thị ngay trên một màn hình, người dùng chỉ cần liếc mắt đã có thể theo dõi được bảng số liệu. Màn hình siêu rộng Super Ultra Wide còn mang đến khả năng đa nhiệm tuyệt vời. Tất nhiên, đối với máy tính thì việc đa nhiệm là quá bình thường rồi. Nhưng với CJ89 có độ rộng bằng hai màn hình 27 inch gộp lại nên sẽ mang lại trải nghiệm ở một tầm cao mới.

Lợi ích thứ 2 mà một màn hình siêu rộng mang lại cho người dùng chính là sự đơn giản hóa sự kết nối. Nếu muốn đạt được tỷ lệ màn hình siêu rộng thì người dùng vẫn còn cách khác đó là sử dụng cùng lúc nhiều màn hình. Tuy nhiên, như đã đề cập, nếu kết nối nhiều màn hình thì vùng hiển thị sẽ không liền mạch, chất lượng hiển thị không đồng đều, nhiều kết nối với máy tính hơn, quá trình thiết lập phức tạp và tỷ lệ phát sinh lỗi sẽ cao hơn. Nhìn chung, chi phí và công sức khi lựa chọn giải pháp này sẽ không tối ưu bằng khi lựa chọn một màn hình siêu rộng.

Với những sự thay đổi so với người anh CHG90, mẫu màn hình siêu rộng mới nhất của Samsung CJ89 đang cho thấy, đây là một thiết bị hiển thị phù hợp cho tất cả nhu cầu sử dụng, không chỉ chơi game mà còn có khả năng đáp ứng công việc văn phòng, thiết kế đồ họa và các tác vụ đa phương tiện. CJ89 mang đến trải nghiệm màn hình siêu rộng đến rộng rãi người dùng hơn.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN