Rộ tin Apple phát triển màn hình MicroLED của riêng mình

0
6025

Apple tiếp tục những bước đi tiếp theo trong việc phát triển phần cứng của riêng mình sau khi đã ra mắt chip xử lý A và M trên một số sản phẩm.

Các báo cáo mới nhất cho biết Apple sẽ sớm đưa vào sản phẩm của mình công nghệ màn hình riêng thông qua một dự án bí mật sản xuất màn hình MicroLED riêng để sử dụng cho Apple Watch trong tương lai, và cuối cùng là iPhone, giúp công ty không phải phụ thuộc vào các nhà sản xuất màn hình.

Thị trường smartphone dường như đang chuyển hướng sang màn hình OLED, nhưng có vẻ như thị trường OLED chưa sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu đó. Có rất ít nhà sản xuất tấm nền OLED cho điện thoại và chi phí vẫn còn cao hơn đáng kể so với màn hình LCD. Samsung, một trong những nhà sản xuất OLED lớn nhất, đã gặp phải vấn đề tìm kiếm đối tác mua khi Apple đã cắt giảm đơn đặt hàng iPhone X một nửa.

LG vừa mới được báo cáo là sẽ trở lại màn hình LCD để tiết kiệm chi phí, nhưng Apple đã có một giải pháp hai mũi. Đầu tiên là chuyển sang công nghệ MicroLED mới mà hãng đang phát triển. Thứ hai là để tự quản lý bộ phận màn hình trên thiết bị của mình. Cũng giống như trong bộ vi xử lý và tương lai là modem di động, điều này cuối cùng sẽ giúp Apple không dựa nhiều vào các đối thủ cho các thành phần cho iPhone và các thiết bị khác của họ.

Như tên gọi, MicroLED vẫn dựa trên công nghệ LED và do đó có tất cả các lợi ích của LCD. Tuy nhiên phiên bản của Apple được báo cáo là sử dụng các hợp chất khác nhau để giúp tấm nền mỏng hơn, sáng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Dĩ nhiên mọi thứ vẫn chỉ là tin đồn, và có thể Apple muốn giữ MicroLED tránh xa các đối thủ và đối tác của mình trong chừng mực có thể trước khi hợp tác với ai đó sẵn sàng làm màn hình MicroLED. Điều này sẽ không xảy ra ít nhất cho đến hai hoặc ba năm nhưng ít nhiều nó đã khiến các nhà sản xuất màn hình đối tác của Apple lo lắng.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN