Rò rỉ bằng sáng chế về các cảm biến sử dụng cho thể thao của HTC

0
6928

Các cảm biến này cho phép người dùng theo dõi trực tiếp và chính xác nhất các hoạt động tập luyện thể thao của mình, điều này giúp mang lại một cái nhìn chính xác về cơ chế tập luyện để điều chỉnh cho phù hợp.

Mới đây trang letsgodigital đã phát hiện trên cơ sở dữ liệu của WIPO – Tổ chức sở hữu trí tuệ Quốc tế một bằng sáng chế mới của HTC liên quan đến các cảm biến phục vụ cho mục đích thể thao.

Việc sử dụng nhiều cảm biến này đòi hỏi người dùng phải cấu hình các cảm bức để phù hợp với cơ thể của mình. Tuy nhiên, để đơn giản hoá việc cấu hình các cảm biến khi lắp vào hai nhà phát minh Yu Cheng Lee và Ting-Pang Hsia của HTC đã đưa ra một phát minh giúp cảm biến tự động cấu hình.

Cấu hình tự động được thực hiện bằng cách sử dụng đa số cảm biến giao tiếp của một thiết bị điện tử, chẳng hạn như một chiếc smartphone, đồng hồ thông minh hoặc kính VR. Cảm biến có thể được kết nối thông qua Wi-Fi, Bluetooth, hồng ngoại hoặc NFC.

Các dữ liệu thu thập được bằng các cảm biến có thể nhận ra được thói quen luyện tập của vận động viên. Điều chỉnh này cho phép các bộ cảm biến tự cấu hình để cảm nhận rỏ điểm được đặt trên cơ thể. Các cảm biến có thể được đặt trên cổ tay, mắt cá chân, ngực hoặc đầu của người sử dụng, và có thể kết hợp với các thiết bị ngoại vi như bộ theo dõi thể chất hay máy theo dõi nhịp tim.

Bằng cách phân tích các dữ liệu thu được từ các chuyển động của cơ thể. Những dữ liệu này sau đó được lưu trữ trên một thiết bị lưu trữ (chẳng hạn như smartphone), bộ xử lý sẽ sử dụng những tín hiệu này để so sánh các mô hình chuyển động được xác định trước, ví dụ như, chạy bộ hoặc nâng tạ.

Ngoài ra, các bộ cảm biến này còn có thể chia sẻ dữ liệu này với một người dùng gần đó thông qua một cọng cáp HMD. Người dùng có thể sử dụng kính VR để có thể giám sát chặt chẽ các hoạt động tập luyện của người sử dụng, từ đó đưa ra cái nhìn chính xác hơn cho các vận động viên.

Có vẻ như công nghệ này rất có thể sẽ được tích hợp trong một số sản phẩm như quần hoặc áo thể thao.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN