Rò rỉ bằng sáng chế SmartWatch như trong phim khoa học viễn tưởng của Huawei

0
5609

Người dùng có thể thực hiện toàn bộ thao tác với chiếc SmartWatch mới của Huawei mà không cần chạm vào màn hình, để thực hiện được điều này, hãng đã áp dụng một công nghệ tương tác mới.

Trang letsgodigital vừa đăng tải một bằng sáng chế mô tả về một chiếc SmartWatch mới của Huawei với một phương thưc nhập liệu bằng cử chỉ mới. Theo hình ảnh trong bằng sáng chế mô tả, chiếc SmartWatch này sẽ cho phép hiển thị các dữ liệu chiếu thẳng ra bên ngoài, có thể là trên mu bàn tay hoặc các khu vực có thể hiển thị được.

Bằng những cảm biến siêu âm hoặc một bộ cảm biến hồng ngoại, chiếc SmartWatch này có thể nhận biết được các cử chỉ của người dùng ở bên ngoài mà không cần phải chạm vào mặt đồng hồ.

Cách thức để người dùng chọn vùng hiển thị bên ngoài rất đơn giản, chỉ cần chạm vào màn hình sau đó vuốt sang hướng cần hiển thị. Hệ thống máy chiếu của chiếc đồng hồ thông minh này có thể hiển thị nôi dung ở trên không trung như trong các bộ phim khoa hoc viễn tưởng. Để quay trở lại màn hình trên SmartWatch, người dùng chỉ cần duy chuyển ngón tay từ màn hình chiếu về lại màn hình hiển thị.

Khả năng nhận diện của chiếc SmartWatch này chỉ nằm ở một khu vực hạn chế và nếu người dùng đặt tay quá xa sẽ không thể thao tác được trên đồng hồ. Bên cạnh đó, đồng hồ còn có thể nhận diện được nhiều cử chỉ. Tương tự như khi sử dụng một con chuột máy tính, người dùng có thể nhấp đúp chuột, nhấn và giữa hoặc sử dụng nhiều ngón tay cùng một lúc.

Công nghệ này được dự đoán là có nhiều khả năng sẽ được tích hợp vào chiếc SmartWatch tiếp theo của Huawei.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN