Rò rỉ bằng sáng chế áo thông minh của Samsung

0
5745

Bằng sáng chế mới của Samsung nói về một bộ quần áo thông minh có thể kết nối trực tiếp với smartphone để thực hiện nhiều chức năng khác nhau.

Quần áo thông minh có lẽ sẽ trở thành một trong những xu hướng phát triển của ngành công nghệ trong tương lai. Năm ngoái, Google cũng đã từng hợp tác với Levi phát triển một chiếc áo khoác thông minh, Apple cũng đã từng nghiên cứu công nghệ thông minh tích hợp trên áo. Và Samsung đã từng trình làng một chiếc áo thông minh kết hợp với hãng thời giang C&T tại IFA 2015.

Cụ thể chiếc áo được Samsung giới thiệu tại IFA 2015 mang tên HumanFit, hãng đã giới thiệu và chỉ ra được tương lai trên chiếc áo thông minh này. Bên cạnh đó còn có một số phụ kiện thời trang thông minh như túi xách năng lượng mặt trời. Năm ngoái Samsung cũng đã trình làng một thắt lưng thông minh có thể giao tiếp với smartphone.

Có lẽ Samsung đang ngày càng muốn mọi thứ trở nên thông minh hơn xung quanh con người, kể cả những món đồ nhỏ nhất.

Mới đây, trang Letsgodigital vừa đăng tải một số thông tin về bằng sáng chế mới của Samsung. Theo đó bằng sáng chế này mô tả về một bộ quần áo thông minh với nhiều điểm chức năng để thực thi nhiều chức năng khác nhau.

Bộ quần áo thông minh này sẽ được tích hợp một hệ thống cảm biến tích trữ năng lượng từ những chuyển động của cơ thể. Nhờ vào các cảm biến ghi nhận chuyển động để tạo năng lượng, do đó viên pin được tích hợp trên bộ quần áo này sẽ có kích thước nhỏ.

Công nghệ quần áo thông minh có thể được áp dụng trong một loạt các trang phục bao gồm áo khoác, quần, mũ, găng tay và giày.

Con người có thể nghĩ ra vô số các ứng dụng cho quần áo thông minh, hãy tưởng tượng rằng một ngày nào đó chúng ta không cần phải mang những chiếc sạc dự phòng xấu xí nhưng vẫn có thể sạc pin thông qua một chiếc túi thông minh tích hợp sạc không dây. Hoặc một camera gắn trên lưng của bạn, theo dõi sức khoẻ và ghi lại các hành động của bạn trong buổi tập luyện.

Có thể bộ quần áo thông minh này sẽ được Samsung và C&T giới thiệu tại CES 2018 diễn ra tại Las Vegas.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN