Realme trên đường trở thành công ty độc lập hoàn toàn khỏi Oppo

0
8115

Công ty con của Oppo, Realme, đã có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới để lọt top 10 thương hiệu smartphone phổ biến nhất chỉ sau 2 năm tồn tại.

Mặc dù Realme hoạt động khá độc lập với Oppo nhưng công ty vẫn chia sẻ tài nguyên của mình. Tuy nhiên trong tương lai, Realme sẽ không còn là công ty con của Oppo nữa mà là một công ty hoàn toàn độc lập mới trong nhóm BBK.

Theo Chung Hsiang-wei, Giám đốc thương mại tại Realme Đài Loan, cho biết công ty sẽ xây dựng hệ sinh thái và dây chuyền sản xuất của riêng mình. Điều này đặt ra dấu hỏi rằng liệu công ty có thể tự tin đi tiếp để duy trì những thành tích như hiện nay: xếp thứ 7 trong tổng doanh số smartphone toàn cầu.

Với vô số smartphone tầm trung, công ty đã tiến một bước dài trong năm nay bằng việc ra mắt chiếc smartphone hàng đầu X2 Pro. Sản phẩm đi kèm chip Snapdragon 855+ mạnh mẽ, màn hình 90Hz và camera 64 MP – trở thành lựa chọn tuyệt vời cho mức giá trên sản phẩm. Theo Chung, thương hiệu sẽ không ảnh hưởng đến doanh số của Oppo vì họ không cạnh tranh trực tiếp khi mà Oppo đang chuyển sang phân khúc cao cấp với loạt sản phẩm Reno, còn Realme tập trung vào điện thoại tập trung cho công nghệ và thời trang.

Realme có kế hoạch thâm nhập thị trường thiết bị đeo cũng như phát hành tai nghe không dây thực sự. Hơn nữa, hãng muốn có một chân trong thị trường 5G với nhiều smartphone hỗ trợ mạng mới. Một chi tiết gây tò mò là vị giám đốc thương mại này tiết lộ rằng 60% chủ sở hữu Oppo là nữ trong khi Realme có 60% người dùng là nam.

Nếu Realme thành công trở thành một công ty độc lập, hãng sẽ ở bên cạnh Oppo, Vivo và OnePlus trong danh sách công ty con của BBK đến từ Trung Quốc.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN