Realme công bố hợp tác với MediaTek, giới thiệu U1 – smartphone đầu tiên chạy Helio P70

0
10231

Realme đánh dấu sự hợp tác với nhà sản xuất Đài Loan MediaTek với smartphone đầu tiên trang bị vi xử lý Helio P70 – Realme U1.

Realme U1 là smartphone đầu tiên được trang bị chipset mới nhất Helio P70 của MediaTek (xét trên phương diện ứng dụng vào sản phẩm thương mại). Việc thương mại hoá dòng chip này cũng khẳng định sự hợp tác chiến lược bền vững và lâu dài của MediaTek với thương hiệu smartphone Realme.

Ngày 28/11 vừa qua, sản phẩm Realme U1 đã ra mắt tại New Dehi, Ấn Độ. Với định hướng U series là những sản phẩm chuyên về chụp ảnh, hướng đến giới trẻ, Realme U1 tập trung về selfie chỉ với mức giá hấp dẫn từ 4 triệu đồng. Nhưng Realme U1 lại sở hữu những “chỉ số” cấu hình ấn tượng, khi được trang bị phần cứng nổi bật với vi xử lý Helio P70, cảm biến Sony IMX576 cho AI selfie camera 25MP cùng màn hình tràn giọt sương 6.3” trên một tổng thể hài hoà.

Trước khi chính thức giới thiệu U1, Realme cũng đã thể hiện một sự tự hào và mong đợi khi trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị chipset Helio P70. Bởi “lần đầu tiên” này, đánh dấu sự hợp tác chiến lược lâu dài, cũng như sự đánh giá, coi trọng hãng điện thoại non trẻ Realme từ một nhà sản xuất SoC hàng đầu thế giới MediaTek.


Realme hào hứng công bố U1 là smartphone đầu tiên trang bị Helio P70 trên Twitter 2 tuần trước sự kiện

Nói về việc chọn lựa Realme U1 để giới thiệu việc Helio P70 chính thức được sử dụng trên sản phẩm thương mại, ông TL Lee – General Manager của MediaTek đã chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy vui mừng khi hợp tác với Realme trong chiến dịch quảng bá Helio P70 lần đầu tiên được trang bị cho smartphone thương mại. Đây là vi xử lý mới nhất và mạnh nhất trong series P của MediaTek hiện nay. Đáp ứng xu hướng phát triển AI trên smartphone và chú trọng vào hiệu năng, P70 có sức mạnh hoàn thiện và tiêu thụ hiệu năng được tối ưu đáng kể, lại hỗ trợ tốt hơn cho cụm camera và khả năng trình diễn về AI. Đối tác của chúng tôi – Realme, có nền tảng tốt để giới thiệu tiềm năng của Helio P70.

Ông TL Lee – Đại diện của MediaTek, chia sẻ trong sự kiện ra mắt smartphone đầu tiên dùng Heio P70

MediaTek kỳ vọng điều gì với P70 và Realme?


Cách đây 2 năm, MediaTek đã điều chỉnh chiến lược cho thị trường chip di động của họ, với mục tiêu nhắm đến là phân khúc tầm trung. Vì thế MediaTek sẵn sàng hợp tác với những“tay chơi” có chỉ số tăng trưởng cao nhằm mở rộng thị phần của họ.Helio P70 thật sự là một sản phẩm có hiệu năng tốt trong phân khúc này, cũng như Realme, đang là một thương hiệu có tiềm năng với thị trường tầm trung.
Người dùng của Realme đa phần là người trẻ, quan tâm đến chất lượng, hiệu năng và phong cách và khá kén chọn khi mua sản phẩm điện thoại. Tuy nhiên, họ lại có sự đánh giá tốt về Realme trên các diễn đàn. Vì thế, MediaTek hy vọng cũng nhận được sự đón nhận của những người dùng trẻ và đạt được tiếng tăm tốt trên thị trường thông qua Realme.

Vy Dang

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN