Quy ước đặt tên Wi-Fi thay đổi giúp bạn dễ nhận biết hơn

0
7326

Nhóm đặt tiêu chuẩn cho ngành Wi-Fi, Wi-Fi Alliance, vừa thông báo rằng các thế hệ Wi-Fi tương lai sẽ được biết đến bởi một số thay vì trước đây.

Hiện nay, cấu trúc đặt tên cho thế hệ Wi-Fi khiến nhiều người khó nhận biết do sự phức tạp của tên gọi, vì vậy mà Wi-Fi Alliance muốn thay đổi cấu trúc này. Ví dụ, thế hệ tiếp theo của Wi-Fi sẽ được gọi là Wi-Fi 6 thay vì Wi-Fi 802.11ax. Mỗi thế hệ Wi-Fi mới đều có tốc độ nhanh hơn, kết nối tốt hơn và trải nghiệm người dùng được cải thiện.

Wi-Fi Alliance cũng sẽ đổi tên gọi cho các thế hệ Wi-Fi trước đó, bao gồm Wi-Fi 5 (công nghệ 802.11ac) và Wi-Fi 4 (công nghệ 802.11n). Với sự thay đổi, người tiêu dùng sẽ dễ dàng hơn để hiểu rằng Wi-Fi 6 là một sự cải tiến so với Wi-Fi 5, và là hai thế hệ tốt hơn so với Wi-Fi 4.

Như đã đề cập, đặt tên khó hiểu khiến người dùng dễ nhầm lẫn giữa các thế hệ Wi-Fi, đặc biệt nhất khi nhiều người dùng không biết liệu Wi-Fi 802.11n có mới hơn và nhanh hơn so với Wi-Fi 802.11ac hay không. Nhiều người cũng không biết liệu bộ định tuyến mà mình sắp mua có hỗ trợ công nghệ Wi-Fi mới nhất hay không. Vì vậy mà con số 6 đứng sau số 5 sẽ trực quan hơn so với việc phải tìm kiếm thông tin như trước đây.

“Trong gần hai thập kỷ qua, người dùng Wi-Fi đã phải sắp xếp thông qua các quy ước đặt tên kỹ thuật để xác định xem thiết bị của họ có hỗ trợ Wi-Fi mới nhất hay không. Wi-Fi Alliance vui mừng giới thiệu Wi-Fi 6 và trình bày sơ đồ đặt tên mới giúp ngành công nghiệp và người dùng Wi-Fi dễ dàng hiểu thế hệ Wi-Fi nào được hỗ trợ bởi thiết bị hoặc kết nối của họ”, Chủ tịch kiêm CEO Wi-Fi Alliance, Edgar Figueroa, cho biết.

Theo Wi-Fi Alliance, Wi-Fi 6 sẽ có tốc độ dữ liệu cao hơn, tăng dung lượng và sẽ mang lại hiệu năng tốt trong môi trường dày đặc. Nó cũng sẽ cung cấp hiệu quả năng lượng được cải thiện. Bắt đầu từ năm tới, hãy tìm các biểu tượng được chứng nhận Wi-Fi mới như biểu tượng được nhìn thấy ở đầu bài viết.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN