Quảng cáo bắt đầu xuất hiện trên một số bàn phím ảo từ HTC

0
8700

Ứng dụng bàn phím mặc định trên một số smartphone của HTC đã đi kèm quảng cáo không mong muốn, điều này gây ra sự phẫn nộ từ phía người dùng.

HTC đã bổ sung cho người dùng U11 ứng dụng bàn phím QWERTY ảo riêng mang tên TouchPal và được cung cấp bởi bên thứ ba. Tuy nhiên, theo các báo cáo mới nhất cho biết, bản cập nhật vừa được phát hành cho TouchPal đã đi kèm các quảng cáo gây phiền nhiễu và nhận làn sóng phẫn nộ từ phía người dùng.

Trong phản ứng của mình, HTC cho biết công ty khẳng định họ không có lỗi trong sự cố lần này, thậm chí bản thân hãng cũng bất ngờ trước vấn đề. Nguyên nhân được HTC đưa ra xuất phát từ một công ty cùng tên TouchPal – nhà cung cấp ứng dụng.

Để giải quyết vấn đề, HTC đã đưa ra khuyến cáo dành cho chủ sở hữu HTC U11 bị ảnh hưởng đó là gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật gần đây cho bàn phím TouchPal. Cách làm đơn giản như sau: Vào Settings > Apps > All apps > Look for the app (TouchPal) > Uninstall updates. Điều này cho thấy rằng các bản cập nhật mới nhất dành cho bàn phím đã thêm mã để hiển thị quảng cáo.

Trở lại các phản ứng của người dùng với TouchPal, nhiều tweet đăng tải trên Twitter của HTC bày tỏ cảm xúc phẫn nộ với các quảng cáo trên bàn phím QWERTY mới của công ty. Có lẽ HTC sẽ phải rút kinh nghiệm sâu sắc từ vấn đề để quảng cáo không hiển thị trên bàn phím QWERTY của hãng nữa, bởi quảng cáo sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm khi gõ phím của người dùng.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN