Quản lý dữ liệu trên iPhone 16GB thế nào?

0
7698

Nhiều ý kiến cho rằng bộ nhớ 16GB là không đủ cho một người dùng iPhone. Quả thực người dùng iPhone 16GB sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp dữ liệu, nhưng không vì thế mà bộ nhớ này đã trở nên lỗi thời.

Bộ nhớ 16GB hiện nay đang tỏ ra chật hẹp hơn khá nhiều so với 16GB của ngày trước. Điều này xảy ra là do các ứng dụng được nâng cấp lên phiên bản mới trở nên nặng nề hơn, cũng như ảnh hay video được quay từ iPhone có dung lượng ngày càng lớn. Cách xử lý đầu tiên người dùng nghĩ tới là sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây hoặc ổ cứng ngoài. Flickr, Google Photos, Google Drive hay Dropbox là những ứng dụng phổ biến nhất để sao lưu các dữ liệu ở nhiều dạng khác nhau. Lấy ví dụ như Google Drive, mỗi tài khoản người dùng có được tới 15GB bộ nhớ miễn phí, đủ để thoải mái lưu trữ những tấm ảnh Live Photos được chụp bằng những chiếc iPhone 6S hoặc đời cao hơn. Với Google Photos, chỉ cần ảnh chụp dưới 16MP và video không quá Full HD là người dùng có thể lưu trữ thoải mái không giới hạn dung lượng. Dù sao thì video ở độ phân giải HD 720P cũng không hề có chất lượng tệ. Ngoài ra, khi bật tính năng iCloud Photo Library, Apple sẽ giúp chúng ta lưu mọi thứ trong Camera Roll lên iCloud và tuỳ chọn giữ lại ảnh giảm kích thước trên thiết bị.

Mẹo thứ hai chính là kiểm tra dung lượng tiêu thụ của từng ứng dụng. Để làm được điều này, người dùng có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Sử dụng > Quản lý dung lượng. Những con số được hiển thị trong phần này không chỉ là kích thước của ứng dụng gốc mà còn bao gồm kích cỡ cộng gộp của các dữ liệu tạm sinh ra trong quá trình ứng dụng hoạt động. Các tập tin tạm hoàn toàn có thể được xoá thông qua iFunbox, Phone Clean hoặc Phone Expander có sẵn trên Windows hoặc MacOS. Đồng thời, xoá các dữ liệu không cần thiết luôn luôn là cách tuyệt vời nhất để quản lý dữ liệu trên iOS. Các dữ liệu này bao gồm các ứng dụng thừa, lịch sử duyệt web, reading list trong Safari, các bài hát đã có trong iCloud, những tin nhắn iMessage có nhiều nội dung ảnh nặng, những tấm ảnh chụp màn hình không quan trọng hay những tấm bị nhoè, rung trong quá trình chụp,…

Như vậy, nếu người dùng biết cách sử dụng tất cả những thứ mà Apple cung cấp, cũng như tận dụng thêm các tiện ích bên ngoài, bộ nhớ trong 16GB hoàn toàn là đủ để để sử dụng, chỉ cần chịu khó thao tác một chút. Tất nhiên, việc thao tác liên tục như vậy có thể gây ra những sự bất tiện nhất định cho người dùng, nhưng nếu không có một túi tiền rủng rỉnh, thì 16GB cũng không hề là lựa chọn tồi.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN