Qualcomm vừa trình làng chip Snapdragon 700 tập trung vào AI

0
5732

Chip Snapdragon 700 sẽ giúp mang lại khả năng xử lý AI nhanh gấp đôi so với chip Snapdragon 660 và tiết kiệm năng lượng hơn 30%.

Hiệu suất pin mà chip Snapdragon 700 mang lại sẽ giúp tiết kiệm đơn hơn 30% lượng tiêu hạo điện năng so với chip Snapdragon 660. Chip còn hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4+. Chip còn được tích hợp khả năng kết nối LTE tốc độ cao, Bluetooth 5.

Qualcomm vừa trình làng con chip Snapdragon 700 tại sự kiện MWC 2018 đang diễn ra tại Barcelona. Đây sẽ là con chip thuộc phân khúc cận cao cấp thừa hưởng được những tính năng như trên dòng chip Snapdragon 8xx nhưng giá chỉ nằm ở mức của chip Snapdragon 6xx.

Tuy chưa được công bố thông số cụ thể nhưng Qualcomm đã tiết lộ rằng, chip Snapdragon 700 sẽ tập trung chính vào khả năng xử lý AI, camera, cải thiện hiệu năng và thời lượng pin. Chip còn được tích hợp bộ xử lý hình ảnh ISP Spectra, GPU Adreno và bộ xử lý vector Hexagon. Nhân CPU của con chip này là Kryo.

Về khả năng xử lý AI, Qualcomm đã tích hợp các engine AI lên trên chip Snapdragon 700 nhằm mục đích phổ cập AI lên nhiều smartphone hơn. Với việc tích hợp các engine AI, chip Snapdragon 700 sẽ cho khả năng xử lý AI nhanh gấp 2 lần so với Snapdragon 660. Hệ thống AI này sẽ tập trung vào khả năng như dễ dàng nắm bắt khoảnh khắc khi quay video, học tập nhận diện giọng nói.

Về khả năng xử lý hình ảnh, Snapdragon 700 sẽ tận dụng chính sức mạnh xử lý của AI để nâng cao chất lượng hình ảnh và trải nghiệm chụp ảnh của người dùng ở cả điều kiện ban ngày lẫn ban đêm. Với các máy sử dụng chip Snapdragon 700 sẽ được bổ sung thêm chế độ chụp chuyên nghiệp với khả năng quay slowmotion.

Các mẫu smartphone sử dụng chip Snapdragon 700 dự kiến sẽ được ra mắt tron năm 2018 này.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN